โควิดก็มี-พายุก็มาถล่มบุรีรัมย์เรียบ20อำเภอเดือดร้อนกว่า2พันคนเตือนเสี่ยงภัยซ้ำอีก


เพิ่มเพื่อน    

 

 

15 เม.ย.63 - จากข้อมูลของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานสถานการณ์พื้นที่ประสบสาธารณภัย(วาตภัย) ในห้วงวันที่ 1-12 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ 20 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง, ลำปลายมาศ, หนองหงส์, นางรอง, กระสัง, พลับพลาชัย, พุทไธสง, นาโพธิ์, บ้านด่าน, สตึก, ประโคนชัย, คูเมือง, โนนดินแดง, หนองกี่, ละหานทราย, บ้านกรวด, ปะคำ, ห้วยราช, ชำนิ และอำเภอโนนสุวรรณ

 

 พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ 70 ตำบล 271 หมู่บ้าน มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 1,641 ครัวเรือน 2,465 คน บ้านเรือนพังเสียหาย 1,179 หลัง ยุ้งข้าว 178 หลัง โรงเรือน 91 หลัง คอกสัตว์ 240 หลัง สถานที่ราชการ 6 แห่ง วัด 10 แห่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

 

ขณะที่ทางอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อเร่งสรุปข้อมูลเสนอรายงานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบหลักเกณฑ์ของทางราชการอย่างเร่งด่วนต่อไป

 

โดยทาง มณฑลทหารบกที่ 26 (มทบ.26) ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จ.บุรีรัมย์ ได้นำกำลังพล ร่วมกับประชาชน จิตอาสา เข้ามาให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ที่ถูกพายุฝนและลูกเห็บถล่มพัดพังเสียหาย ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ลงพื้นที่นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

 

นายสัญญ์ธวัชช์ ริ้วเหลือง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า สำหรับหลักเกณฑ์ในการให้ความช่วยเหลือ หากบ้านเรือนถูกพายุพัดพังได้รับความเสียหายทั้งหลังจะได้รับเงินชดเชยรายละไม่เกิน 33,000 บาท หากเสียหายบางส่วนจะได้รับชดเชยตามความเสียหายจริง พร้อมกันนี้ ทางจังหวัดยังได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังอันตรายจากวาตภัยที่อาจเกิดขึ้นซ้ำอีกในช่วงนี้ เพราะเป็นช่วงสภาพอากาศแปรปรวนทั้งฝนตก ฟ้าคะนอง และอากาศร้อน.

 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด