'จักรทิพย์'ซุ่มเงียบสุ่มตรวจจุดสกัดพื้นที่ภูธรภาค1


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.2563 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 14 เม.ย.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้ออกสุ่มตรวจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติประจำจุดตรวจจุดสกัด จำนวน 4 จุด ในเขตพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 2   ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ฝากขอบคุณพร้อมแสดงความเป็นห่วงเป็นใย เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย ที่เสียสละเวลา ทุ่มเททำงานเพื่อส่วนรวม โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้เน้นย้ำ ในการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรายานพาหนะและบุคคล ตลอดจนการป้องกันตนเองจากโรคติดเชื้อฯ และข้อแนะนำแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดสกัด ทั้งนี้ นายกฯ และ ผบ.ตร. ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า การตั้งจุดตรวจจุดสกัดกว่า 970 จุดทั่วประเทศเมื่อคืนนี้ ยังคงพบว่า มีผู้ฝ่าฝืนกว่า 900 คน ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่หน่วยร่วมปฏิบัติทุกนายเพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ตลอดจนสร้างการรับรู้ให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่กับหน่วยร่วมปฏิบัติ ออกตรวจตราในบริเวณถนนสายรอง หรือในพื้นที่สุ่มเสี่ยง เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับกุมการกระทำผิดในลักษณะที่เป็นการซ้ำเติมประชาชน 

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า สำหรับประเด็น ที่ปรากฏบนโซเชียลมีเดีย ถึงความซ้ำซ้อนของการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ส่งผลกระทบให้พี่น้องประชาชนไม่ได้รับความสะดวกนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข  รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ประสานงานร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยร่วมปฏิบัติ เพื่อพิจารณาปรับจุดตรวจและแนวทางการปฏิบัติให้มีความเหมาะสมเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันให้มากที่สุด พร้อมฝากขอโทษพี่น้องประชาชนด้วย หากจุดตรวจคัดกรองควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) นั้นไปกระทบการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ด้วยเจตนารมณ์ของรัฐบาลในการประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อการควบคุมแพร่ระบาดและลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ซึ่งมีเจตนาให้ประชาชนปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาให้มากที่สุด มิได้มีเจตนาให้พี่น้องประชาชนเสียเวลาแต่อย่างใด  ประกอบกับจากการออกสุ่มตรวจในแต่ละพื้นที่นั้น ก็ได้รับทราบถึงสถานการณ์และสภาพปัญหาในการปฏิบัติ โดยจะได้นำมา ปรับเปลี่ยน แก้ไขการทำงานโดยเร็วต่อไป


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'