กระบี่จ่อชนะโควิดไร้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาหายแล้ว 2 ราย เหลือผู้ป่วยระหว่างรักษา 6 ราย


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.63 - ที่โรงพยาบาลปลายพระยา ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เดินทางไปยังอำเภอปลายพระยา เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ติดตามผลการรักษาผู้ป่วย 2 รายที่พักรักษาตัว ณ โรงพยาบาลปลายพระยา

นายแพทย์ ณัฐพงษ์ ดูงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปลายพระยา รายงานผลการรักษาว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ยืนยันทั้ง 2 รายที่รักษาตัวอยู่ อาการหายเป็นปกติแล้ว แต่ขอความร่วมมือให้ทั้งสองรายเสียสละเวลาพักต่อที่ รพ. อีก 14 วัน เพื่อให้แน่ใจ 100% ว่า จะไม่แพร่เชื้อรอบสอง และคนในหมู่บ้านจะได้สบายใจว่า เมื่อครบ 28 วันทั้งสองจะกลับไปใช้ชีวิตร่วมกับคนในหมู่บ้านได้โดยปกติ ซึ่งทั้งสองคนให้ความร่วมมือโดยดี

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี กล่าวว่าสำหรับสถานการณ์​การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อ COVID-19 กระบี่ยังรักษาสถิติ​ไว้ได้อีกครั้ง เป็น 8 วันที่ติดต่อกันที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ และมีผู้ป่วยระหว่างการรักษาเพียง 6 รายเท่านั้น ส่วนผู้รอผลตรวจเหลือเพียง 21 ราย ถ้าหากกราฟยังเป็นแบบนี้ต่อไป นั่นแสดงว่า เรามีโอกาสรบชนะในเวลาอันใกล้ แต่อย่าชะล่าใจขอให้ทุกคนมุ่งมั่นอดทนอีกเพียง 15 วันเคร่งครัดดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดี รู้ทัน เข้าใจโควิด แล้วกลับมาดูผล และประเมินสถานการณ์กันต่อไป


ลองถึงขั้น "นายกฯ" ลงมาสั่งเองให้ตำรวจอายัดศพ "นายจารุชาติ มาดทอง" ที่เชียงใหม่ ไปชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าการตาย "ปุบปับ" นั้น.......ตายด้วยมอไซค์ชนกัน เป็นอุบัติเหตุจริงๆ หรือมีหลักฐานอื่นใด บ่งชี้ว่า ตายแบบ "มีเงื่อนงำ"?    

นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'
'อัยการ-ตำรวจ' เริงเมือง