กระบี่จ่อชนะโควิดไร้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาหายแล้ว 2 ราย เหลือผู้ป่วยระหว่างรักษา 6 ราย


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.63 - ที่โรงพยาบาลปลายพระยา ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เดินทางไปยังอำเภอปลายพระยา เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ติดตามผลการรักษาผู้ป่วย 2 รายที่พักรักษาตัว ณ โรงพยาบาลปลายพระยา

นายแพทย์ ณัฐพงษ์ ดูงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปลายพระยา รายงานผลการรักษาว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ยืนยันทั้ง 2 รายที่รักษาตัวอยู่ อาการหายเป็นปกติแล้ว แต่ขอความร่วมมือให้ทั้งสองรายเสียสละเวลาพักต่อที่ รพ. อีก 14 วัน เพื่อให้แน่ใจ 100% ว่า จะไม่แพร่เชื้อรอบสอง และคนในหมู่บ้านจะได้สบายใจว่า เมื่อครบ 28 วันทั้งสองจะกลับไปใช้ชีวิตร่วมกับคนในหมู่บ้านได้โดยปกติ ซึ่งทั้งสองคนให้ความร่วมมือโดยดี

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี กล่าวว่าสำหรับสถานการณ์​การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อ COVID-19 กระบี่ยังรักษาสถิติ​ไว้ได้อีกครั้ง เป็น 8 วันที่ติดต่อกันที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ และมีผู้ป่วยระหว่างการรักษาเพียง 6 รายเท่านั้น ส่วนผู้รอผลตรวจเหลือเพียง 21 ราย ถ้าหากกราฟยังเป็นแบบนี้ต่อไป นั่นแสดงว่า เรามีโอกาสรบชนะในเวลาอันใกล้ แต่อย่าชะล่าใจขอให้ทุกคนมุ่งมั่นอดทนอีกเพียง 15 วันเคร่งครัดดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดี รู้ทัน เข้าใจโควิด แล้วกลับมาดูผล และประเมินสถานการณ์กันต่อไป


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"