'บิ๊กแดง' ลดคนเข้าประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก เรียกเฉพาะแม่ทัพภาค-ผบ.หน่วยระดับพลโท


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.63 - มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฎิบัติการกองทัพบก โดยสั่งการว่า การประชุมหน่วยขึ้นตรงในเดือน พ.ค.นี้ จะเชิญเฉพาะแม่ทัพภาค และ ผบ.หน่วยระดับยศพลโท เข้าร่วมประชุมเพื่อป้องกันความหนาแน่นของจำนวนคน เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ ผบ.ทบ. ได้ขอบคุณ พล.ท.ชาญณรงค์ นาคสวัสดิ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารบก ในการทุ่มเทบริหารจัดการเรื่องการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาล และมีการซักซ้อมก่อนการปฏิบัติ และขอให้ พล.ท.ชาญณรงค์ ไปพิจารณาขอเพิ่มบุคลากรทางการแพทย์ ทั้ง หมอ,พยาบาล,ผู้ช่วยพยาบาล เพิ่มเป็น 85 % สำหรับในพื้นที่ กทม.ด่านต่างๆที่ตั้งในพื้นที่ทหารยังมีการฝ่าฝืนเข้าหลัง 21.00 น.เป็นญาติทหารต้องปฏิบัติตามคำสั่ง ทบ.หากเกินเวลาต้องมีเอกสารหรือหนังสือรับรอง ผบ.หน่วยที่มีการตั้งด่านของหน่วยต้องปฏิบัติให้เข้มงวดด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ได้ชื่นชมกองทัพภาคที่ 4 เป็นต้นแบบที่ดี ในการประสานการปฏิบัติเรื่องด่านตรวจคนเข้าเมือง ในการรับเข้ามา และการปฏิบัติตนเรื่องการควบคุมโรค 14 วัน รวมทั้งตามแนวชายแดน ต้องมีการปฏิบัติให้เหมือนกัน


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!