ยังคุมไม่อยู่ สิงคโปร์ขึ้นแท่นติดเชื้อโควิดมากสุดในอาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 596 รายเมื่อวันอาทิตย์ ยอดสะสมเพิ่มเป็น 6,588 ราย มากที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน แซงหน้าอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

    ข้อมูลที่กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ประกาศเมื่อช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2563 เป็นจำนวนเบื้องต้นก่อนที่กระทรวงจะแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมและอัพเดตตัวเลขอีกในช่วงค่ำ แต่จากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 596 คน และทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 6,588 คน ก็ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อของสิงคโปร์แซงหน้าทุกชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

    จำนวนผู้ติดเชื้อในแต่ละวันที่เพิ่มอย่างต่อเนื่องมานานกว่าสัปดาห์เป็นผลจากการแพร่เชื้อในกลุ่มแรงงานต่างด้าว โดยในกลุ่ม 596 คนนั้น มีเพียง 25 คนที่เป็นพลเมืองสิงคโปร์หรือผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวร ที่เหลือส่วนใหญ่เป็นแรงงานมีใบอนุญาตที่พักอยู่ในหอพักของแรงงานต่างชาติ

    วันเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 172 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 12 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 6,259 ราย และเสียชีวิตรวม 409 ราย ส่วนอินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 327 ราย ยอดรวมเป็น 6,575 ราย มากเป็นอันดับสองของอาเซียน เสียชีวิตเพิ่ม 47 ราย ยอดรวมเป็น 582 ราย และมาเลเซียติดเชื้อเพิ่ม 84 ราย ยอดรวม 5,389 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 89 ราย.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก