'เหวง'มาแล้ว!บอกพรก.กู้เงิน1.9ล้านล้านอุ้มเศรษฐีให้ล้มบนฟูกเหมือนยุคต้มยำกุ้ง


เพิ่มเพื่อน    

22 เม.ย.2563 - นายเหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า ในที่สุด พ.ร.ก.กู้เงิน 1.9 ล้านล้านก็ออกมาเรียบร้อย อ้างว่ามาช่วยแก้ปัญหาโควิด  แต่ดูไส้ในแล้ว เศรษฐี มหาเศรษฐีได้ประโยชน์มหาศาล แต่คนจนยังไม่แน่ว่าจะได้รับผลประโยชน์อย่างไร?

ที่จับต้องได้หน่อยก็คือ เงินช่วยทางด้านแพทย์และสาธารณสุข 5 หมื่นล้าน แต่ที่เหลือส่วนใหญ่เอาไปช่วยเศรษฐี มหาและอภิมหาเศรษฐี ที่สำคัญคือไม่รู้ว่าตรวจสอบอย่างไรไม่ให้เกิดการคอร์รัปชันโกงกิน เพราะไม่ได้ผ่านสภา
และไม่ทราบว่าจะให้สภาตรวจสอบหรือไม่อย่างไร เอาเงินไปอุ้มเศรษฐี มหาและอภิมหาเศรษฐี  แต่ปล่อยคนจนอดยากหิวโซ ฆ่าตัวตาย  พวกคุณทำไมใจดำอำมหิตอย่างนี้ ปล่อยเศรษฐีเขาแก้ปัญหาของเขาเองซิครับ  เวลารวยพวกเศรษฐีมหาอภิมหาเศรษฐี ก็กวาดเอาเงินเข้ากระเป๋าเป็นภูเขาเลากา  เวลาจะขาดทุน กลับดันไปเอาเงินประชาชน มาแจกมหาอภิมหาเศรษฐี โดยคนจนต้องแบกหนี้ก้อนนี้ครับ

แล้วทุกวันนี้คนจนอดอยากจนประชาชนต้องช่วยกันเองแล้วยังถูกยึดถูกจับอีก แทนที่จะช่วยดำเนินการให้ถูกต้อง ปล่อยให้คนจนอดโซหิวตาย ฆ่าตัวตาย แต่กลัวเศรษฐีเจ๊ง เศรษฐีเจ๊งประเทศไม่พังครับ แต่ประชาชนเจ๊งประเทศพัง เมื่อคราวต้มยำกุ้งก็ทฤษฏีเดียวกัน  ช่วยคนรวยก่อนพอคนรวยรอดคนจนก็จะรอดด้วย แล้วเป็นไงครับ เศรษฐีรอด ที่เรียกว่าล้มบนฟูก แต่ทิ้งหนี้ก้อนใหญ่ร่วมสองล้านล้าน (ปัจจุบันยังเหลือหนี้อีกเกือบหนึ่งล้านล้าน) ประชาชนต้องแบกหนี้จนปัจจุบัน แล้วตอนต้มยำกุ้ง ก็ประชาชนยากจนทั่วทั้งประเทศนี่แหละครับที่แบกประเทศเอาไว้ไม่ให้ล้ม และผลักดันประเทศจนยืนขึ้นมาแล้วเดินต่อไปได้


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"