ประธานวิปรัฐบาล ค้านเปิดสภาฯ สมัยวิสามัญ ถามฝ่ายค้าน ส.ส.รวมกันติดโควิดใครรับผิดชอบ


เพิ่มเพื่อน    

23 เม.ย.63 - นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเสนอเปิดสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญเพื่อรับทราบพ.ร.ก.กู้เงินว่า วันนี้เห็นใจนายกรัฐมนตรีที่กำลังแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19 จึงผลีผลามไม่ได้ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อที่กำลังลดลงอาจเพิ่มสูงขึ้นเหมือนบางประเทศได้ อยากให้รอสถานการณ์ของเราสะเด็ดน้ำมากขึ้นกว่านี้ก่อน หรืออาจจะรอพิจารณากันในสภาฯ สมัยสามัญที่จะประชุมนัดแรกวันที่ 22 พ.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม แกนนำฝ่ายค้านหลายคน ได้พูดคุยกับตนแล้วจะทำเรื่องเสนอถึงรัฐบาล ซึ่งสามารถดำเนินการได้เลย

"ถ้าเปิดสภาสมัยวิสามัญในช่วงนี้ แล้วส.ส.เข้ามาจนทำให้มีการแพร่เชื้อไปทั่วประเทศ ใครจะรับผิดชอบ ผมจึงไม่เห็นด้วยที่จะให้เปิดในช่วงนี้ แต่เพื่อความรอบคอบ ผมจะหารือกับแกนนำวิปรัฐบาลคนอื่นๆ นอกรอบก่อน คาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้ความชัดเจนระดับหนึ่ง" นายวิรัช กล่าว


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ