'แรมโบ้อีสาน'โต้'หญิงหน่อย'มั่วตัดงบบัตรทองหาเรื่องโจมตีรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

27 เม.ย. 63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ดิฉันขอค้านการตัดงบ “บัตรทอง” 2,400 ล้านบาท และตัดงบกระทรวงสาธารณสุขอีก 1,200 ล้านบาท เพื่อนำไปตั้งเป็นงบสำรองฉุกเฉินนำมาใช้จ่ายแก้ปัญหาโควิด-19ในขณะที่ Covid กำลังระบาด แทนที่จะจัดงบเพิ่มให้ รพ. แพทย์ พยาบาล ได้มีกำลังไปต่อสู้กับcovid อย่างเต็มที่ แต่กลับไปตัดงบบัตรทอง"

ขอถามว่า คุณหญิงไปเอาข่าวมาจากไหน หรือว่าคุณหญิงสร้างข่าวขึ้นมาเอง นายกฯลุงตู่ มีแต่จะทำให้บัตรประกันสุขภาพ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นายกฯและรัฐบาลยังไม่มีดำริ หรือความคิดในการทำเรื่องนี้เลย ไม่เข้าใจว่าทำไมคุณหญิงถึงชอบหาเรื่องโจมตีรัฐบาล คุณหญิงก็ทราบดีว่าการประกันสุขภาพขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งที่ดีสำหรับประชาชน ยิ่งช่วงนี้รัฐบาลจะต้องต่อสู้กับไวรัสโควิด รัฐบาลยิ่งให้ความสำคัญกับสุขอนามัยของประชาชน

“ท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ท่านก็ออกมายืนยันแล้วว่า ไม่มีการตัด มีแต่การจะเพิ่มงบประมาณให้ ฉะนั้นขอให้คุณหญิงเลิกเต้าข่าว เลิกเอาข่าวเฟกนิสว์มากล่าวหาโจมตีรัฐบาลเสียที เพราะทุกครั้งที่คุณหญิงโพสต์ ล้วนแต่ไม่เป็นเรื่องจริงทั้งนั้น ขืนทำแบบนี้บ่อยๆ คุณหญิงจะหมดความน่าเชื่อถือจากสังคมนะครับ” นายสุภรณ์ ระบุ.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'