'มาชิน'ไม่ปลื้ม'ชวน'จี้เปิดสภาฯระดมสมองด่ารัฐบาลแก้ปัญหาโควิดไม่ได้เรื่อง ลักหลับCPTPP


เพิ่มเพื่อน    

28 เม.ย.63- นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่านายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานรัฐสภาจะต้องไม่ทำตัวเป็นลูกไล่รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้

บ้านเมืองมีปัญหาใหญ่ๆ เร่งด่วน หลายเรื่องที่จะต้องใช้รัฐสภาระดมสมอง ตรวจสอบ แก้ไข เช่น

1 ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา โควิด 19

2 การประกาศใช้ พรก. ฉุกเฉิน การประกาศ เคอร์ฟิว ที่กระทบต่อชีวิต ความเป็นอยู่โดยปกติของประชาชน

3. การที่รัฐบาลออก พรก. กู้เงิน 1.9 ล้านล้านซึ่งยังไม่มีรายละเอียดของแหล่งเงินกู้ แผนการใช้เงิน ที่คนไทยทุกคนจะต้องร่วมกันชดใช้ชั่วลูกชั่วหลาน

4. เรื่องที่รัฐบาลยืมเงินจากสำนักงานประกันสังคม แล้วยังไม่ใช้คืน 2 แสนล้าน รวมถึงการนำเอาเงินกองทุนประกันสังคมไปลงทุนแล้วเกิดความเสียหายมหาศาล จนขาดสภาพคล่อง แรงงานหลายสิบล้านคนได้รับผลกระทบ

5. การที่รัฐบาลพยายามลักหลับ

เตรียมลงมติเข้าร่วม CPTPP ตามข้อเสนอของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ที่จะส่งผลให้เกิดการผูกขาดเมล็ดพันธ์ุ เกษตรกรเก็บไว้ปลูกเองก็อาจติดคุก ถูกปรับ ฯ

เรื่องต่างๆเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญยิ่งใหญ่ เร่งด่วน กระทบต่อคนไทยทั้งประเทศ ฝ่ายค้านเสนอให้เปิดประชุมสมัยวิสามัญ แต่ฝ่ายรัฐบาลพยายามขัดขวาง

จึงอยากเรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานรัฐสภาประมุขฝ่ายนิติบัญญัติจะต้องกล้าหาญแสดงจุดยืนเอาผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง อย่าทำตัวเป็นลูกไล่รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้ให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อใช้รัฐสภาเป็นที่แสวงหาทางออกของประเทศและประชาชนต่อไป เว้นแต่ท่านจะเห็นแก่รัฐบาลเผด็จการ แต่ไม่เห็นปัญหาทุกข์ร้อนของประเทศชาติและประชาชน.
 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"