แล้วกัน รองประธานาธิบดีสหรัฐเข้ารพ.ไม่สวมหน้ากาก


เพิ่มเพื่อน    

กฎมีไว้ใช้กับคนอื่น รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ของสหรัฐเข้าเยี่ยมโรงพยาบาลในรัฐมินนิโซตาเมื่อวันอังคาร แต่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยตามกฎเหมือนกับคนอื่นๆ เจ้าตัวอ้างไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

    ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าคณะทำงานเฉพาะกิจต่อสู้ไวรัสโคโรนาของทำเนียบขาว เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลศูนย์แพทย์ มาโยคลินิก ที่รัฐมินนิโซตา เมื่อวันอังคารที่ 28 เมษายน 2563 แต่ปรากฏภาพข่าวที่เขากำลังตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่และทักทายผู้ป่วยในห้องคนไข้ของโรงพยาบาล โดยที่เพนซ์ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย

    ข่าวบีบีซีเมื่อวันพุธกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ที่ร่วมคณะของเพนซ์ด้วยคือ ดร.สตีเฟน ฮาห์น เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐ (เอฟดีเอ) ก็สวมหน้ากากอนามัยเหมือนกับคนอื่นๆ

    เอเอฟพีกล่าวว่า ศูนย์การแพทย์แห่งนี้มีคำประกาศนโยบายป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาไว้ว่า "ส่วนหนึ่งของเกณฑ์วิธีของเราเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของคุณ คือ กำหนดให้คนไข้ทุกคน, ผู้มาเยี่ยม และเจ้าหน้าที่ ต้องปกปิดใบหน้าหรือสวมหน้ากากระหว่างอยู่ที่มาโยคลินิก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19" ในแถลงการณ์ของศูนย์แห่งนี้ระบุด้วยว่า พวกเขาได้แจ้งนโยบายดังกล่าวไปยังสำนักงานของรองประธานาธิบดีเพนซ์ล่วงหน้าแล้ว

    คำแนะนำที่ปรับปรุงล่าสุดของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐ (ซีดีซี) สนับสนุนให้ผู้คนใช้ผ้าปิดบังใบหน้าขณะอยู่ในสถานที่สาธารณะ หากไม่สะดวกต่อการรักษาระยะห่างทางร่างกายได้ในเวลานั้น เช่น ภายในร้านสะดวกซื้อและร้านขายยา

    เหตุผลที่ทางการสหรัฐแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเนื่องจากพบว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในสัดส่วนสูงมากที่ไม่แสดงอาการ และมีงานวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้เผยอีกว่า มีความเป็นไปได้ในบางสภาพการณ์ที่เชื้อไวรัสจะแพร่สู่ผู้อื่นผ่านการพูดคุยกันปกติและผ่านลมหายใจ

    รายงานเอเอฟพีกล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์, รองประธานาธิบดีเพนซ์ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ของทำเนียบขาว มักไม่ใส่ใจคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งทำให้คาดเดากันว่า นี่เป็นการตัดสินใจอย่างสอดคล้องกันเพื่อทำให้ดูเหมือนว่าวิกฤติการแพร่ระบาดนี้ไม่รุนแรง

    ด้านเพนซ์อ้างว่า ซีดีซีออกคำแนะนำเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัยด้วยความตระหนักว่า ผู้ที่อาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาสามารถป้องกันความเป็นไปได้ที่จะแพร่ไวรัสนี้สู่คนอื่นโดยการสวมหน้ากากอนามัย แต่ในเมื่อตัวเขาไม่ได้มีเชื้อไวรัสโคโรนา เขาคิดว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่มาที่นี่ และสามารถพูดคุยกับนักวิจัยเหล่านี้ กับบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพที่เหลือเชื่อเหล่านี้ และได้มองตาพวกเขาแล้วกล่าวขอบคุณ.


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน