'นายทะเบียนพลังประชารัฐ' เผยยังไม่เห็นใบลาออก 'ณัฏฐพล' ลือหึ่งสละเก้าอี้กรรมการบริหารพรรค


เพิ่มเพื่อน    

30 เม.ย.63​ - นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ยื่นใบลาออกจากคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เห็นจากข่าวเหมือนกันว่าเซ็นใบลาออกแต่ส่วนตัวยังไม่เห็นใบลานั้น​ แะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นใครมายื่นใบลาออกกับตนเลย ซึ่งตามระเบียบข้อบังคับพรรค เมื่อมีการยื่นใบลาออกจากกรรมการบริหารพรรคก็จะต้องดำเนินการภายใน 45 วัน ดังนั้นเมื่อมีใครยื่นมาตนก็จะดำเนินการนำเรื่องเข้าสู่การประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ทดแทน  และต้องแจ้งรายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เพื่อจะได้นำไปประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาต่อไป แต่ขณะนี้ทุกคนทราบดีว่าเรายังไม่สามารถประชุมใหญ่พรรคได้ เพราะยังติดในเรื่องของโควิด-19 อยู่ ซึ่งจากเดิมที่ทุกพรรคการเมืองจะสามารถจัดประชุมใหญ่ของพรรคได้ในเดือนเมษายน ก็ต้องรอไปก่อนจนกว่าจะมีประกาศจากกกต.

ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อมีข่าวออกมาว่ามีการยื่นใบลาออกแล้วแบบนี้ถือว่ามีผลเลยหรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า “ผู้ที่แสดงเจตนาจะลาออกก็ถือว่ามีผลแล้วแม้ว่าจะไม่เห็นใบลาออกก็ตาม แต่ถือว่าเจ้าตัวได้แสดงเจตนาให้ปรากฏแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นการแสดงเจตนาต่อหัวหน้าพรรคหรือกรรมการบริหารท่านอื่นก็ถือว่ามีผลแล้ว”อย่างไรก็ตาม สำหรับตนคงไม่ไปโทรเช็คตามข่าวว่าจะลาออกหรือไม่อย่างไร แต่ตนจะดูที่หนังสือใบลาออกเป็นหลักซึ่งถ้าเจ้าตัวมีเจตนาจริงก็จะต้องมีหนังสือส่งมาที่ตนเพื่อดำเนินการต่อไป


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"