คนไทยในต่างแดนหนีโควิด-19 แห่บินกลับบ้าน


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ค.63 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันช่วงหนึ่งว่าขณะที่สถานการณ์โลกมีผู้ป่วยสะสม 3,401,002 ราย มีผู้เสียชีวิต 239,602 ราย มีผู้หายป่วยแล้ว 1,081,005 ราย หรือคิดเป็น 1ใน 3 และสถานการณ์โลกที่น่าสนใจวันนี้คือเมืองฮอกไกโด มีการประกาศปิดเมืองหลังเจอการระบาดรอบที่สอง ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือนมี.ค.ผู้ติดเชื้อรายใหม่ของเขาลดลงเหลือเพียงหลักหน่วยและมีการประกาศคลายล็อค ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เขาคลายล็อคเร็วเกินไปหรือไม่ ซึ่งกรณีของเมืองฮอกไกโดคล้ายคลึงกับของไทย เมื่อมีผู้ป่วยน้อยก็เริ่มผ่อนคลาย ซึ่งของเราก็ต้องดูกันต่อไป 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับผู้เดินทางกลับประเทศไทยทางเครื่องบิน ยอดรวมระหว่างวันที่ 4 เมย.-1 พ.ค. มีทั้งสิ้น 3,584 คน จาก 24 ประเทศ โดยวันที่ 2 พ.ค. จะมีผู้เดินทางกลับจากประเทศคาซัคสถาน 55คน เนเธอร์แลนด์ 50 คน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 129 คน วันที่ 3 พ.ค.จะมีผู้เดินทางกลับจากสเปน 45 คน สิงคโปร์175 คน และรัสเซียอยู่ระหว่างการยืนยัน 70 คน 
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.