โคราชขีดเส้นประเมินทุก14วันหลังผ่อนปรนวันแรกหากระบาดซ้ำเจอปิดอีกรอบ


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ค.63- นายวิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ สาธารณสุข ทหาร ตำรวจ คณะกรรมการโรคติดต่อระดับจังหวัดร่วมกันออกตรวจสอบการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสถานที่ 6 กิจการ ที่ ศบค.ประกาศผ่อนปรน ซึ่งเริ่มคลายล็อกผ่อนปรนวันนี้เป็นวันแรก โดยคณะกรรมการโรคติดต่อระดับจังหวัดได้เดินทางไปที่ตลาดสำเพ็งโคราช สถานที่จำหน่ายสินค้าปลีกและส่ง บริเวณริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา  โดยภายในตลาดได้มีการจัดจุดคัดกรองประชาชน วัดอุณหภูมิ และแจกเจลล้างมือให้กับประชาชนก่อนเข้าไปภายในตลาด รวมทั้ง จำกัดทางเข้าออกเพียงทางเดียว เพื่อการคัดกรอง สำหรับร้านภายในตลาด ได้มีการจัดเตรียมสินค้าเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชน ซึ่งทุกร้านค้าจะมีแฮลกอฮอลล์ล้างมือให้บริการกับประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าทุกร้าน  แต่บรรยากาศการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ายังเงียบเหงา นอกจากนี้ยังออกตรวจศูนย์ค้าวัสดุก่อสร้าง ศูนย์จำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์ก่อสร้าง ตบแต่งภายใน (โฮมโปร์) บายพาสเลี่ยงเมือง สาขานครราชสีมา    

นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ที่ผ่อนปรนให้มีการเปิดกิจการได้นั้นพบว่า ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปฏิบัติตามแนวทางที่ทางจังหวัดโดยคณะกรรมโรคติดต่อระดับจังหวัดแนะนำ อยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ถึงแม้จะมีการผ่อนปรนกิจการบ้างประเภทเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกมากขึ้นแต่ทุกคนยังต้องปฏิบัติตามข้อบังคับที่ทางจังหวัดประกาศออกมาอย่างเคร่งครัด ซึ่งจังหวัดจะมีการประเมินสถานการณ์ทุกวันเป็นระยะเวลา 14วัน หลังมีการผ่อนปรน หากพบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคซ้ำ มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จังหวัดจำเป็นจะต้องพิจารณา กลับมาสั่งปิดกิจการเหล่านั้นอีกครั้งเพื่อควบคุมโรค.

 


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร