'แรมโบ้'หวด'ปิยบุตร'ไร้จิตสำนึก มิบังควร เชิญเก็บสัมภาระย้ายไปอยู่ประเทศในอวกาศ


เพิ่มเพื่อน    

 5 พ.ค.63-นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่และแกนนำพรรคก้าวหน้าได้กล่าววิจารณ์พาดพิงนายนุรักษ์ มาประณีต อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรีว่า นายปิยบุตร เหมือนคนสิ้นคิด ไร้สติ ไร้จิตสำนึก มิบังควรอย่างยิ่ง เป็นการก้าวล่วงพระราชอำนาจ ทำให้คนไทยเห็นชัดเจนว่านายปิยบุตร มีความจงรักภักดีต่อสถาบันเบื้องสูงหรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้สังคมไทยมิควรให้อภัยได้กับคนที่ไม่รู้จักคำว่า"ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ"ไม่สมควรที่ลูกศิษย์ลูกหาจะนับถือเป็นครูบาอาจารย์ ไม่มีวุฒิภาวะผู้นำที่ดีต่อเยาวชนเลยสักนิด 

ประเทศนี้คือประเทศไทย จำให้ขึ้นสมองที่นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศในอวกาศตามจินตนาการของคุณปิยบุตร ที่นี่เราคนไทยทุกคนมีความจงรักภักดีเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผืนแผ่นดินนี้ราชวงศ์ทุกรัชสมัยทุ่มเทปกป้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อ ด้วยชีวิตจนทำให้พวกเรามีที่อยู่ที่กินที่อาศัยจนมาถึงลูกหลานเหลนโหลนตราบเท่าทุกวันนี้   นายปิยบุตร ไม่เคยศึกษาประวัติศาสตร์ชาติไทยหรืออย่างไร จึงไม่รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรวิจารณ์ ไม่รู้หรือว่าคนไทยพร้อมพลีชีพเพื่อปกป้องสถาบันเบื้องสูงเพราะคนไทยมีความจงรักภักดีเป็นที่สุด

"ผมสงสัยว่านายปิยบุตรมีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นคนไทยแท้จริงหรือเปล่า ถ้าคนไทยที่มีเลือดเชื้อไขแท้จริงจะคิดได้ว่า การกระทำใดๆก็ตามที่จะพาดพิงหรือกระทบต่อพระราชอำนาจ สมควรหรือไม่สมควร แต่คุณปิยบุตรกลับคิดไม่เป็น  ถ้าคุณปิยบุตรคิดว่า ประเทศไทยไม่ยุติธรรมกับตัวเอง ก็คงต้องย้ายทะเบียนบ้านเก็บสัมภาระไปอยู่ประเทศในอวกาศที่มีความสุขมีความยุติธรรมกับชีวิตตัวเองดีกว่ามั้งครับ" นายสุภรณ์ กล่าว.


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด