เตือนคนพิการระวังเฟกนิวส์! ยันเยียวยา1พันไม่ต้องลงทะเบียน


เพิ่มเพื่อน    

5 พ.ค. 63 - เพจไทยคู่ฟ้า โพสต์ข้อความว่า "ย้ำ...เงินเยียวยาผู้พิการ ไม่ต้องลงทะเบียน จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความในโลกออนไลน์ให้ผู้พิการนำเอกสารต่าง ๆ ที่เซ็นชื่อกำกับ เช่น สำเนาบัตรประชาชน บัตรผู้พิการ หน้าสมุดบัญชีธนาคาร ไปติดต่อขอรับเงินเยียวยาจาก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ทั่วประเทศ นั้น ขอยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นข่าวปลอม

ความจริง คือ ผู้พิการที่มีบัตรประจำตัว และได้รับเบี้ยผู้พิการอยู่แล้ว จะได้รับเงินเยียวยาในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด คนละ 1,000 บาท (จ่ายครั้งเดียว) จากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยอัตโนมัติ ...ใครที่เคยรับเบี้ยผ่านบัญชีธนาคารก็จะได้รับเงินเยียวยาผ่านบัญชี ส่วนใครที่เคยรับเป็นเงินสดก็จะได้รับเป็น เงินสด สำหรับผู้พิการที่ไม่ได้รับเบี้ยผู้พิการ ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เขาจะลงเยี่ยมบ้านและจ่ายเงินเยียวยาให้โดยเร็ว

นอกจากนี้ ยังมีข่าวดีด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ครม. ได้มีมติให้เพิ่มเบี้ยความพิการสำหรับคนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ และมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จาก 800 บาท เป็น 1,000 บาท และล่าสุดก็ได้ปรับเพิ่มให้กับเด็กพิการที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้ได้รับสิทธิเท่าเทียมกันอีกด้วย
หากมีข้อสงสัยติดต่อได้ที่ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โทร. 0 2354 3388 ต่อ 307, กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โทร 0 2106 9307, ศูนย์ช่วยเหลือสังคม โทร. 1300, สายด่วนคนพิการ โทร. 1479 และศูนย์บริการคนพิการจังหวัดทั่วประเทศ".

 

 


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก