เชียงใหม่เฮ! ผู้ป่วยโควิดหายกลับบ้านหมดแล้ว ไร้ติดเชื้อใหม่26วันติด


เพิ่มเพื่อน    

5 พ.ค. 63 - ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ว่า จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ ติดต่อกัน 26 วันแล้ว และจากผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 40 ราย ขณะนี้รายสุดท้ายหายกลับบ้านไปแล้ว ทำให้มียอดรักษาหาย 39 ราย เสียชีวิตเพียง 1 ราย  ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคยังมีตามมาตรการเฝ้าระวัง ยอดสะสม 1,428 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 1,382 รายที่เหลืออยู่ระหว่างกักตัวสังเกตอาการตามมาตรการ 

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ยังแจ้งทุกพื้นที่ให้ย้ำเน้นข้อแนะนำประชาชนในการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย ตามข้อแนะนำของแพทย์ เว้นระยะทางสังคม งดการรวมกลุ่มดื่มฉลอง บริโภคอาหารปรุงสุกถูกสุขอนามัย การจับจ่ายซื้อของหรือกิจกรรมใดตามการผ่อนปรน จะต้องไม่วางตนอยู่ในความประมาท

อย่างไรก็ตาม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ทุกอำเภอให้ออกหน่วยตรวจอำนวยการตามจุดเสี่ยงหลังมีมาตรการผ่อนปรนเพื่อจะได้ไม่เปิดปัญหามีภาวะความเสี่ยงต่อการระบาดของโรคเกิดขึ้นได้ เช่น ตลาด ร้านตัดผม ห้างขายของ ห้างค้าส่งค้าปลีกขนาดใหญ่ จุดแจกของช่วยเหลือ เป็นต้น.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ