ผู้ว่าฯกทม.เผยช่วงเย็น10พ.ค.ลงแจกถุงยังชีพย่านมีนบุรี-คลองสามวา-หนองจอก


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ค.63- พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" เรื่อง กทม.ลงแจกถุงยังชีพอีกกว่า 3,000 ครัวเรือน ในเขตมีนบุรี คลองสามวา และหนองจอก" ระบุว่า เย็นวันนี้ (10 พ.ค.) กทม.จะไปแจกถุงยังชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือในพื้นที่เขตมีนบุรี คลองสามวา และคันนายาว อีกกว่า 3,000 ครัวเรือน ซึ่งมีทั้งผู้ที่พักอาศัยในชุมชน บ้านพักอาศัย และห้องเช่าต่างๆ โดยกทม.ขอให้พี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมารับสิ่งของบริจาคต่างๆ ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอื่น และรับมอบสิ่งของด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งที่ผ่านมากก็ได้รับความร่วมมือในการปฏิบัติเป็นอย่างดีมาโดยตลอด อย่างนี้แหละครับที่จะทำให้เราสามารถผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนเมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) กทม.ได้แจกถุงยังชีพไป 14 ชุมชน รวมกว่า 2,000 ครัวเรือน ในพื้นที่บางขุนเทียน หนองแขม บางบอน และทวีวัฒนา ได้แก่ เขตบางขุนเทียน ที่พีเพิ่ลปาร์คเพลส คอนโด และชุมนชนหลังโรงเรียนวัดท่าข้าม, เขตหนองแขม ที่ชุมชนหมู่ 1 ซอยสวัสดิการ 1 แยก 4 ชุมชนดงมะพร้าว ซอยเพชรเกษม 81 ชุมชนซอยสถิตย์ และชุมชนสะพาน 1 ถ.บางบอน 5, เขตบางบอน ที่ชุมชนบางบอน 5 ซอย 6 ชุมชนรางขี้เหล็ก ชุมชนดอกรักริมทางรถไฟ ชุมชนหลังตำรวจม้า ชุมชนซอยต้นสน, และเขตทวีวัฒนา ที่ชุมชนบางพรหมร่วมใจ กลุ่มยายหนู กลุ่มบ้านสวนข้างเขต

"กทม.จะลงพื้นที่แจกถุงยังชีพอย่างนี้ทุกวันและส่งถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร หากชุมชนใดที่ยังตกสำรวจและยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ ขอให้แจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่ของท่าน เพื่อจะได้รวบรวมผู้ได้รับความเดือดร้อนและให้การช่วยเหลือต่อไปครับ"


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด