คอหนังร้องเพลงรอไปก่อน'หมอทวีศิลป์'เผยโรงภาพยนตร์ไม่อยู่ในการผ่อนปรนระยะ2


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ค.63-นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึงการคลายล็อกระยะ 2 ที่ให้เปิดห้างจะเปิดโรงภาพยนตร์ด้วยหรือไม่ว่า ในส่วนของโรงภาพยนตร์ ต้องรอการประชุมของ ศบค. ชุดใหญ่ เพราะกิจการกิจกรรมต่างๆ ยังไม่กำหนด ว่าชุดไหนจะได้รับการผ่อนปรนในระยะที่ 2, 3 และ 4 เราจะดูถึงความเสี่ยงของการติดโรคเป็นหลัก 

"ในส่วนของโรงภาพยนตร์นั้น ยังไม่เห็นในการผ่อนปรนระยะที่ 2"

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ตนระบุจะมีการเปิดห้างวันที่ 14-15 พ.ค.นี้ ขอชี้แจงว่าจะเป็นเพียงการออกแบบวิธีการเท่านั้น เพราะ ศบค.ชุดเล็กไม่มีอำนาจในการตัดสินใจ ไม่สามารถเลือกพื้นที่ทดลองได้ ต้องรอข้อสรุปจาก ศบค.ชุดใหญ่ที่จะมีการประชุมกันวันที่ 15 พ.ค. นี้ และวันนี้ทุกห้างก็เปิดบริการกันอยู่ เพียงแต่เปิด 20 เปอร์เซ็นต์ในบางกิจการ/กิจกรรม ในการผ่อนคลายเพิ่มเติมก็จะขยายมาเปิดเป็น 30-50 เปอร์เซ็นต์ ตรงนี้ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมได้ว่าอยากให้เปิดตรงไหนอย่างไร โดยการเข้าไปกรอกแบบสอบถาม ของศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง

เมื่อถามว่า มีพื้นที่ไหนต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เหมือนจ.ภูเก็ตก่อนหน้านี้ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า พื้นที่ จ.ภูเก็ต ยังเป็นพื้นที่ที่ต้องจับตาอยู่ตลอด การรายงานผู้ป่วยใหม่อย่างไม่เป็นทางการก็มีเข้ามาอีก 4 คน ก่อนหน้านี้ก็มีผู้เดินทางออกจากภูเก็ต 1-2 หมื่นคน ซึ่งเป็นรายงานที่ถูกปิดเมืองมาเกิน 14 วัน ก็ขอฝากให้ทุกคนช่วยกันดูแลตัวเอง และตอนนี้จะระบุพื้นที่ควบคุมพิเศษไม่ได้ เพราะเราให้ความสำคัญในแต่ละกลุ่มบุคคล อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ต้องขังแรกรับ ผู้ขับขี่รถสาธารณะ อาชีพเสี่ยง และผู้ประกอบอาชีพเสี่ยง


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"