'ประวิตร'โยนตำรวจลุยเลเซอร์การเมือง


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ค.2563 -  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบยิงเลเซอร์ว่า เขายอมรับแล้ว ซึ่งต้องดูอีกครั้งว่ามีใครบ้าง ตำรวจกำลังตรวจสอบอยู่ และต้องดูว่าเข้ากฎหมายหรือเปล่า 

เมื่อถามว่าพฤติกรรมดังกล่าวคล้ายๆกับการเคลื่อนไหวในต่างประเทศ จะมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ 

เมื่อถามว่าการออกมายอมรับของคณะก้าวหน้าจะนำไปสู่การเคลื่อนไหวที่มากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า ไม่รู้ต้องไปถามเขาดู 

ถามถึงกรณีที่คณะก้าวหน้าเตรียมจัดกิจกรรมรำลึกเหตุการณ์ต่างๆ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ ต้องเป็นเรื่องเจ้าหน้าที่ในการดูแล 

ถามย้ำว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจากนี้ฝ่ายความมั่นคงต้องดูแลเข้มข้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เราดูแลตลอดอยู่แล้ว 

เมื่อถามว่าเบื้องต้นการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายความผิดปลุกปั่นหรือไม่พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ ต้องเป็นเจ้าที่กฎหมาย และไม่รู้จะเข้าข่ายปลุกปั่นหรือไม่ เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการกันอยู่แล้ว 

สอบถามอีกว่ายืนยันได้หรือไม่ว่าการตรวจสอบจะไม่เงียบหายและเป็นเหตุให้มีการกระทำซ้ำอีก หากไม่มีการชี้ว่าทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน 

เมื่อถามอีกว่าเป็นห่วงหรือไม่ว่าสถานการณ์โควิด-19เบาลง ความวุ่นวายทางการเมืองจะกลับมาอีก พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีหรอก.  
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก