‘กุ๊กเกล พนิตภัทร’ซึ้งน้ำใจจิตอาสารวมแรงฝ่า‘โควิด-19’


เพิ่มเพื่อน    

 

          แม้สถานการณ์ ไวรัส COVID-19 (โควิด-19) ยังระบาดและเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของคนทั่วทั้งโลก แต่ในเหตุการณ์ร้ายๆก็ยังมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้น กับโอกาสที่หลายคนจะได้แสดงน้ำใจต่อพี่น้องร่วมประเทศในยามยากลำบากเช่นนี้ เหมือนกับที่ผู้ประกาศสาว "กุ๊กเกล-พนิตภัทร ปิยะภาณีพงษ์" ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้สัมผัสกับเรื่องเหล่านี้เช่นกัน

          กุ๊กเกล เผยว่า "กุ๊กว่าทุกคนไม่ว่าจะรวยหรือจน เด็ก ผู้ใหญ่ หรือ ผู้สูงอายุ ต่างก็ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19 ทั้งหมดค่ะ แต่จากเหตุการณ์ที่ผ่านมากว่า 2 เดือนนี้ กุ๊กได้เห็นการแบ่งปัน การช่วยเหลือของภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งกลุ่มคนในภาคส่วนต่างๆที่เข้ามาเป็นจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งเราได้เห็นน้ำใจของหลายๆคนแล้ว กุ๊กเชื่อว่าคนไทยจะมีพลังในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคนี้ต่อไปค่ะ รวมไปถึงเราจะได้เห็นคนที่มีจิตสาธารณะมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมากขึ้น

          ซึ่งโดยส่วนตัวของกุ๊ก พอเจอเหตุการณ์ โควิด-19 ก็ทำให้กุ๊กมีแรงผลักดันที่อยากจะช่วยเหลือแบ่งปัน และบรรเทาทุกข์ให้กับคนอื่นๆบ้างเท่าที่เราพอช่วยเหลือได้ตามกำลัง อย่างการทำหน้ากากเฟสชิลด์ ก็เป็นการสิ่งที่ทุกคนพอจะประดิษฐ์ได้ด้วยตัวเอง ค่าใช้จ่ายไม่ได้เยอะมาก ซึ่งยังคงมีโรงพยาบาลต่างจังหวัดที่ห่างไกล อีกหลายๆแห่ง ยังขาดหน้ากากเฟสชิลด์, เจลล้างมือ, แอลกอฮอลล์ ฯลฯ กุ๊กอยากให้ทุกคนแสดงน้ำใจช่วยเหลือกันตามแต่กำลัง รวมไปถึงการพยายามปรับตัวการใช้ชีวิตจากนี้ต่อไป กับวิถีชีวิตในแบบใหม่ อย่าง Work From Home (เวิร์ค ฟอร์ม โฮม), การเรียนออนไลน์, ธุรกิจต่างๆที่เราจะต้องปรับตัวกันไปอีกสักพัก จนกว่าการแพร่ระบาด โควิด-19 จะหมดไป ขอให้ทุกคนสู้ๆ ไปด้วยกันค่ะ"

 

 


ก็จริงนะ.... คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ บอกว่า เห็นคนไทยเถียงกันอยู่ ๒ เรื่อง ๑.เรื่อง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมาธิการงบประมาณได้หรือไม่

'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'