เจอกันเร็วๆนี้! 'พระปกเกล้าสกายปาร์ค' สวนลอยฟ้าแห่งแรกใกล้เปิดให้ชมวิวกลางแม่น้ำเจ้าพระยา


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ค.63 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯอัศวิน" เปิดเผยความคืบหน้าโครงการพระปกเกล้าสกายปาร์ค หรือ สวนลอยฟ้าแห่งแรก โดยมีเนื้อหาระบุว่า พระปกเกล้าสกายปาร์ค ใกล้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการ มิ.ย.63 นี้

เป็นรูปเป็นร่างและเริ่มเห็นความสวยงามของสวนสาธารณะลอยฟ้าโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า หรือที่ตอนนี้เรารู้จักกันในชื่อ "พระปกเกล้าสกายพาร์ค" ครับ

ปัจจุบันการก่อสร้างและปรับปรุงสวนสาธารณะแห่งใหม่คืบหน้าจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วครับ เหลือเก็บงานในส่วนของการปลูกต้นไม้ งานรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และการล้างทำความสะอาดพื้นที่ คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดภายในเดือนพ.ค.63 พร้อมทั้งจะมีการคัดเลือกชื่อที่ชนะการประกวดตั้งชื่อสวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งนี้ในเร็วๆ นี้ และเปิดให้พี่น้องประชาชนได้ใช้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนมิ.ย. 63 ต่อไป

สวนสาธารณะแห่งใหม่นี้ นอกจากจะใช้ประโยชน์เพื่อการพักผ่อนและออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และยังจะช่วยชูเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวย่านกะดีจีน-คลองสาน ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วยครับ


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว