'อุตตม'ออกโรงเคลียร์ปัดมีปัญหากับ“ศักดิ์สยาม”แจงโดดประชุมฟื้นฟูการบินไทยเหตุติดภารกิจอื่น


เพิ่มเพื่อน    

15 พ.ค. 63 - นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง กล่าวว่า แผนฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAIน่าจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์หน้า สำหรับการประชุมร่วมระหว่างคลังและคมนาคมเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผมไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วยนั้น เนื่องจากผมติดภารกิจอื่น ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะผมก็พูดคุยกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม อยู่ตลอด ส่วนข่าวที่ออกมาว่าผมไม่เข้าร่วมประชุม จนทำให้การประชุมล่มนั้น เป็นเรื่องไม่จริง และทำให้เกิดความสับสน

“อยากให้ช่วยเคลียร์ว่าไม่มีปัญหาระหว่างคลังและคมนาคมในเรื่องการทำแผนฟื้นฟูการบินไทย ผมแปลกใจเหมือนกันเมื่อเห็นข่าวออกมาแบบนี้ มันไม่ใช่นะ และผมได้โทรบอก รมว.คมนาคมแล้วว่าผมติดภารกิจ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม และได้ส่งทีมสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ชุดใหญ่เข้าร่วมประชุมด้วย” นายอุตตม กล่าว

นายอุตตม กล่าวอีกว่า มีความพยายามที่จะเอาแผนฟื้นฟูการบินไทยเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ทันภายในสัปดาห์หน้า ส่วนรายละเอียดของแผนฟื้นฟูยังไม่สามารถชี้แจงได้ ทั้งเรื่องการค้ำประกันเงินกู้ วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท และเงื่อนไขต่าง ๆ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'