ชาวบ้านเมืองจันท์สุดทนน้ำท่วมถนนรอระบายซ้ำซากวอนช่วยเร่งแก้ปัญหา


เพิ่มเพื่อน    

17 พ.ค.63 - เมื่อเวลา 13.30 น.ในพื้นที่จันทบุรี ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมงส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมผิวการจราจร บริเวณถนนสายเเยกพระยาตรัง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เนื่องจากการระบายน้ำไหลไม่ทัน ประกอบท่อระบายน้ำมีขนาดเล็ก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจร แต่โชคดีที่ฝนตกลงมาเพียงไม่นาน ทำให้ใช้เวลาเพียง 20 นาทีระดับน้ำก็ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ถ้าหากตกหนักนานๆ จะส่งผลทำให้น้ำท่วมขังสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถใช้ถนนมาทุกปี

ในปีที่ผ่านมาทางผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกรมทางหลวงจันทบุรี ได้นำรถแบ็คโฮมาเปิดร่องน้ำ แต่ก็เพียงบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นเท่านั้น ทางชาวบ้านที่มีบ้านพักอาศัยในเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังวอนให้หน่วยงานวางท่อขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับน้ำ และฝนที่จะตกหนักลงมาอีกต่อไป

ด้านนางอุไร เติมแต้ม อายุ 70 ปี ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพค้าขายอาหารริมถนนสายพระยาตรัง กล่าวว่า จุดบริเวณหน้าสหกรณ์ครู ถนนสายพระยาตรัง ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี จะมีน้ำท่วมขังรอระบายทุกครั้งที่ฝนตกหนักเป็นเวลานาน สืบเนื่องมาจากกรมทางหลวงได้มาเสริมถนนให้สูงขึ้น และมีการเรียกเก็บเงินจากชาวบ้านริมถนนในการวางท่อระบายน้ำไปแล้ว และดำเนินการวางท่อให้ แต่ขนาดของท่อที่เจ้าหน้าที่วางให้นั้นมีขนาดเล็กเกินไป และเริ่มอุดตันจากดิน จึงส่งผลทำให้เมื่อฝนตกหนักเป็นเวลานาน จะทำให้น้ำระบายได้ช้า ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอระบายมีระดับสูง ซึ่งวันนี้ก็เช่นกัน มีฝนตกลงมาเพียง 20 นาที ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังผิวการจราจร แต่ฝนได้หยุดตกก่อน ทำให้น้ำค่อยไหลลงท่อน้ำ จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาว เช่น การวางท่อใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นปัญหาที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ก็จะได้จบปัญหาต่อไป.


เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน"
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'