วราวุธ นำทีม ทส. ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพชุมชน พร้อมเก็บขยะทำความสะอาดคลองลาดพร้าว


เพิ่มเพื่อน    

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19

วันนี้ (18 พฤษภาคม 2563) เวลาประมาณ 08.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงฯ มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียง ณ บริเวณ ชุมชนร่วมใจพิบูล 2 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เป็นต้น โดยมีนายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวางและนางสาววรรณา แจ้งหิรัญ ประธานชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกนำคณะผู้บริหารกระทรวงฯ เดินแจกจ่ายถุงยังชีพสิ่งของบรรเทาทุกข์ อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริก เจลล้างมือ ยาสีฟัน สบู่ ยาสระผม หน้ากากผ้า ยารักษาโรคสามัญ เป็นต้น เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ซึ่งเป็นชุมชนที่ตั้งอยู่บริเวณริมคลองลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เป็นชุมชนประเภทแออัด โดยประกาศเป็นชุมชนที่จัดตั้งตามระเบียบกรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2538 มีจำนวนครัวเรือนทั้งสิ้น 273 ครัวเรือน ประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1,300 คน ประชาชนในชุมชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นอย่างมาก

 

 

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงฯ ลงเรือบริเวณท่าเรือชุมชนร่วมในพิบูล 2 เพื่อเก็บขยะบริเวณริมคลองลาดพร้าว ภายใต้โครงการจิตอาสากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมใจต้ายภัยโควิด - 19

 

ทั้งนี้ ในการดำเนินการแจกถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะดำเนินการแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด – 19 และอาหารให้แก่ประชาชนตามชุมชนบริเวณกระทรวงฯ หรือชุมชนที่ช่วยด้านสิ่งแวดล้อม โดยจะเปลี่ยนชุนชนไปตามจุดต่าง ๆ ซึ่งถือหลักที่ว่า “พวกเรากระทรวงทรัพย์ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพี่น้องประชาชนไม่ทิ้งกัน เราจะผ่าน โควิด – 19 ไปด้วยกัน”


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก