'ไก่ วรายุฑ'เตือนอย่าชะล่าใจ แม้สถานการณ์โควิคดีขึ้น


เพิ่มเพื่อน    

 

          ขณะนี้เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิค-19 ในประเทศไทยอาจจะเริ่มดีขึ้น เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อน้อยลงหรือผู้ที่ติดเชื้อบางส่วนก็ได้รับการรักษาจนมีอาการดีขึ้น และบางส่วนก็ได้รับการรักษาจนหายขาดจากโรคนี้ ถือได้ว่าทั้งคุณหมอ และพยาบาล รวมไปถึงทุกส่วนคนที่เกี่ยวข้องได้ทำงานกันอย่างเต็มที่มากจนทำให้สถานการณ์ในครั้งนี้ดีขึ้น

          ด้วยความซาบซึ้งในใจของเหล่าช่อง 3 ที่มีต่อคุณหมอและพยาบาล รวมไปถึงทุกส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้ช่วยกันทำให้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้น ผู้จัดมากฝีมืออย่าง ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกในใจว่า

          “ก็ขอขอบคุณคุณหมอ หน่วยแพทย์พยาบาล หน่วยสาธารณสุข ทุก ๆ ท่านทุกโรงพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคภัยโควิด-19 ครั้งนี้ พวกเราตื้นตันและภูมิใจ ดีใจที่มีหมอคนไทยที่รักคนไทยด้วยกัน และดูแลคนไทย ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ถึงแม้สถานการณ์โควิด-19 จะเริ่มดีขึ้น แต่ก็ต้องบอกทุกคนว่าอย่าชะล่าใจ ประเทศอื่นเขาเปิดประเทศแล้วก็มีการติดเชื้อระลอก 2 เข้ามา เพราะฉะนั้นถ้าประเทศเราเปิดขึ้นมาเราต้องเป็นประเทศเดียวที่ไม่มีระลอก 2 เราต้องไม่มี

          เราต้องดูแลตัวเอง ดูแลคนที่บ้าน ดูแลคนข้าง ๆ ดูแลคนรอบตัว ช่วยกันเตือน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการล้างมือทำความเพื่อป้องกันเชื้อโรค หรือใส่หน้ากากอนามัยเวลาออกไปข้างนอก ถ้าเป็นแฟนกันจับแฟนได้แต่ต้องล้างมือให้สะอาด ถูกเนื้อต้องตัวกันได้เรื่องปกติ แต่อย่าจับหน้าจับตาโดยที่มือเรายังมาจากไหนก็ไม่รู้ เชื้อโรคมาจากไหนก็ไม่รู้ อาจจะทำให้คนที่เรารักติดเชื้อก็ได้  เพราะฉะนั้นต้องคอยดูแลคนที่เรารัก และเราก็ต้องรักตัวเองดูแลตัวเองด้วย มันจะได้ไม่เกิดการแพร่เชื้อไปถึงคนอื่น ๆ

 

 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'