'วัฒนา'ด่ากราด!ไทยต้องการคนเก่งเป็นพิเศษนำประเทศออกจากวิกฤต ไม่ใช่ทนอยู่กับรัฐบาลที่โง่เป็นพิเศษ


เพิ่มเพื่อน    


21 พ.ค.63- นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ว่าวันนี้จะมีการประชุมสภาความมั่นคงเพื่อพิจารณาว่าจะขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปอีกหรือไม่ หลังจากที่ขยายเวลามาแล้วหนึ่งครั้ง

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 พลเอกประยุทธ์ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรถึงวันที่ 30 เมษายน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อมาได้ขยายระยะเวลาออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม โดยอ้างเหตุผลว่า “ยังคงมีการระบาดรุนแรงอยู่ในหลายประเทศและยังมีการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร”

ความจริงแล้ว ผอ. สำนักงานการบินพลเรือนฯ ได้ออกคำสั่งห้ามเครื่องบินทุกชนิดบินเข้าสู่ประเทศไทยจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ดังนั้น เหตุผลที่ว่ายังมีการแพร่ระบาดในต่างประเทศและยังมีการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรจึงไม่เกี่ยวกันและเป็นการโกหกประชาชน อีกทั้งการห้ามเครื่องบินเข้ามาก็ไม่เกี่ยวกับ พรก. ฉุกเฉินเพราะเป็นการใช้อำนาจตาม พรบ. การเดินอากาศ พ.ศ. 2497

สถานการณ์ในประเทศล่าสุดวานนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คน เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากบาห์เรนและอยู่ในระหว่างการกักตัว เหลือจำนวนผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวใน รพ. 90 คน ถือได้ว่าประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้วจึงไม่มีเหตุฉุกเฉินเหลืออยู่ที่จะขยายระยะเวลาออกไปอีก รัฐบาลจึงควรยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่ได้สัดส่วนกับเหตุเพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ

สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของไทยหลังโควิด-19 จะหนักหนาสาหัส จีดีพีจะติดลบและคนจะตกงาน 7-10 ล้านคน คนไทยจึงต้องการคนเก่งเป็นพิเศษมานำประเทศออกจากวิกฤต ไม่ใช่ต้องทนอยู่กับรัฐบาลที่โง่เป็นพิเศษที่ขนาดแจกเงินยังมีปัญหาแล้วจะเอาปัญญาอะไรไปแก้ปัญหาให้ประเทศ เมื่อไม่มีปัญญาก็ควรปล่อยให้ประชาชนได้ช่วยตัวเองกลับไปทำมาหากิน อย่าใช้ฉวยโอกาสปิดประเทศต่อเพราะกลัวคนออกมาไล่ เพราะยิ่งปิดประเทศนานเศรษฐกิจยิ่งพังส่วนกรรมจะตกอยู่กับประชาชน.

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'