'บิ๊กแดง' อึ้งกมธ.สภาฯ เชิญถึงระดับ ผบ.ทบ.ไปให้ข้อมูลปม 'นายสิบ' ปูดทุจริต


เพิ่มเพื่อน    


21 พ.ค.63 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญไปให้ข้อมูลกรณีที่สิบเอกกรมสรรพาวุธกองทัพบกข่มขู่การออกมาเปิดโปงการทุจริตของกองทัพว่า เขาจะเชิญถึง ผู้บัญชาการทหารบกเลยเหรอ เรื่องนี้ต้องไปถาม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ออกมาบอกว่านายสิบคนนี้เป็นอย่างไร 

ส่วนความคืบหน้าในการปรับโครงสร้างกองทัพโดยเฉพาะกิจการสวัสดิการกองทัพบกนั้น พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ทำอะไรไปมาก แต่ไม่จำเป็นต้องไปพูด สถานการณ์โควิด-19 ไม่มีผลต้องทำให้ชะลอการดำเนินการ เรื่องสวัสดิการเปลี่ยนไปมาก ได้ดำเนินการไปตามที่ประกาศไว้ มีการปรับทุกอย่างในเรื่องกิจการภายใน รวมถึงที่ทำข้อตกลงที่ได้ทำไว้กับกรมธนารักษ์ทุกอย่างเดินหน้า และในช่วงที่โควิด-19 ยิ่งดีเพราะจะทำให้ยิ่งต้องปรับตัวหลายอย่าง ทำได้เข้าเป้า แต่มีบางเรื่องไม่อยากแตะมาก.


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร