ผ่านไปเป็นเดือนป้าเจ้าของร้านชำเอะใจเปิดลิ้นชักถึงรู้ถูกคนร้ายฉกทองไป5บาท


เพิ่มเพื่อน    

24 พ.ค. 63 - เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.สิราวรรณ  ถวิล ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากนางจำนงค์  เลิศสรรพกิจ  อายุ 57 ปี เลขที่ 36/27 หมู่ 9 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด พร้อมร.ต.ท.ปฏิพล ละอองเอี่ยม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ หลังร้านเป็นบ้านเดียวชั้นเดียว ที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน โดยนางนางจำนงค์  ชี้จุดที่ถูกคนร้ายขโมยทองคำเส้นหนัก 5 บาท และเงินสดจำนวน 300,000 บาท รวมแล้วราว ๆ 433,000 บาท ภายในลิ้นชักโต๊ะที่ตั้งอยู่ในบ้าน จากนั้นตำรวจได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำนางจำนงค์  เบื้องต้น และให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เดินทางมาเก็บลายนิ้วมือบริเวณที่สงสัย เพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป

นางจำนงค์  กล่าวว่า เงินสดและทองคำ เป็นทรัพย์สินที่ตนเองค้าขายที่เก็บไว้มานานแล้วปี โดยทั้งหมดจะเก็บเอาไว้ที่ลิ้นชักโต๊ะ ล็อกกุญแจเอาไว้ เบื้องต้นมีลูกชาย ลูกสะใภ้ และช่างก่อสร้างบ้าน ที่รู้ตำแหน่งของทองและเงินที่หายไป ซึ่งช่างก่อสร้างบ้าน ทราบว่าในลิ้นชักมีเงินเก็บไว้ หลังจากที่ตนเองเองนำเงินมาจ่ายค่าแรง แต่นั้นเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว รวมไปถึงช่างแอร์ที่มาติดตั้งแอร์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ช่างแอร์ไม่รู้ที่เก็บทรัพย์สินของตนเอง ที่ผ่านมารู้สึกไม่สบายใจ  จึงเดินมาเปิดลิ้นชักโต๊ะดู ก็พบว่าทองและเงินนั้นหายไปแล้ว ส่วนใครจะเอาไปนั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจสืบสวนหาคนร้ายมาเองดีกว่าที่จะกล่าวหาใคร.  


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'