นายกฯหญิงกีวีคุมสติอยู่ เจอแผ่นดินไหวขณะให้สัมภาษณ์สดทีวี


เพิ่มเพื่อน    

คุมสติเก่ง นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ ให้สัมภาษณ์สดรายการโทรทัศน์เมื่อเช้าวันจันทร์ แต่เกิดแผ่นดินไหวในกรุงเวลลิงตันเวลานั้นพอดี โดยเธอไม่ได้แสดงความตื่นตระหนกและยังพูดคุยต่อด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

คลิปจาก Facebook The AM Show

    สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐเผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเกาะเหนือของนิวซีแลนด์เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม ก่อนเวลา 08.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 03.00 น.ตามเวลาไทย ศูนย์กลางแผ่นดินไหวลึกราว 52 กิโลเมตร เกิดใกล้เมืองเลวิน ห่างจากกรุงเวลลิงตันทางเหนือราว 90 กิโลเมตร  

    หน่วยบริการรถพยาบาลเซนต์จอห์นและตำรวจนิวซีแลนด์แถลงว่าแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและความเสียหาย

    แผ่นดินไหวเมื่อวันจันทร์เกิดขณะที่นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น กำลังให้สัมภาษณ์ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์จากอาคารรัฐสภาของนิวซีแลนด์ในกรุงเวลลิงตัน หรืออาคารรังผึ้ง ที่ได้รับการออกแบบให้รับแรงไหวสะเทือนของแผ่นดินไหว

    ระหว่างให้สัมภาษณ์ อาร์เดิร์นพูดกับไรอัน บริดจ์ ผู้ดำเนินรายการที่อยู่ในห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ที่เมืองโอ๊คแลนด์ว่า "เรากำลังเกิดแผ่นดินไหวเล็กน้อยที่นี่, ไรอัน" โดยอาร์เดิร์นเหลียวมองไปรอบๆ ห้องที่ให้สัมภาษณ์อยู่ และกล้องโทรทัศน์และสิ่งรอบตัวของอาร์เดิร์นสั่นไหว

    หลังจากนั้น อาร์เดิร์นบอกว่า แผ่นดินไหวแรงพอสมควรที่นี่ ถ้าคุณเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหลังฉันสั่นไหว จากนั้นเธอยิ้มและให้สัมภาษณ์ต่อ หลังจากนั้นบอกว่าแผ่นดินไหวหยุดแล้ว เราปลอดดภัยดี ฉันไม่ได้ยืนอยู่ใต้หลอดไฟแขวน

    วิดีโอที่เกิดเแผ่นดินไหวขณะอาร์เดิร์นให้สัมภาษณ์และยังคุมสติได้ดีกลายเป็นคลิปไวรัลทางโซเชียลมีเดีย

    อาร์เดิร์นยืนยันในการแถลงข่าวในเวลาต่อมาว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายเกิดขึ้นที่อาคารรัฐสภา แต่แผ่นดินไหวที่กินเวลานานกว่า 30 วินาที สร้างความแตกตื่นในกรุงเวลลิงตัน ระหว่างเกิดแผ่นดินไหวมีหลายคนในสำนักงานและที่บ้านเข้าไปหลบที่ใต้โต๊ะ.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก