ปลาทูน่ากระป๋อง


เพิ่มเพื่อน    

      เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แทบทุกพรรคการเมืองมีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ส.ส.ของพรรค  สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรแมตช์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ ว่าด้วยเรื่องพระราชกำหนดที่เกี่ยวกับการกู้เงินถึง 3 ฉบับ เพื่อนำงบประมาณทั้งหมดมาฟื้นฟูเยียวยาในวิกฤติการแพร่ระบาดโควิด-19

      ไม่เว้นแม้กระทั่งค่ายพระรามหก พรรคประชาธิปัตย์ ก็มีประชุมเช่นกัน

      ก่อนถึงเวลาเข้าห้องทีมงานเผอิญปะหน้า เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.หลายสมัย จังหวัดนครศรีธรรมราช  จึงถือโอกาสให้อัพเดตสถานการณ์ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเป็นอย่างไรบ้าง

      เจ้าตัวรีบเล่าทันที....

        “เรานำถุงยังชีพไปให้ชาวบ้าน เพื่อหวังว่าจะสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายให้พวกเขาได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียง ผมก็บอกว่าวันนี้คุณอภิสิทธิ์มาเยี่ยมด้วยนะครับ พอถึงเวลาผมก็เปิดตัวเอารูปนายอภิสิทธิ์ลงมาจากรถ ทำเอาคนเฒ่าคนแก่หัวเราะกันใหญ่ ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงก็พลอยยิ้มไปด้วย”

      นอกจากนี้ เสี่ยคึก ยังบอกอีก...

        “เหนื่อยกว่าการลงหาเสียงก็แจกถุงยังชีพช่วงนี้แหละ เพราะถุงยังชีพแจกปลาทูน่ากระป๋อง ไม่ใช่ปลาซาดีนกระป๋องตามท้องตลาดที่เราคุ้นๆ กัน ผมต้องอธิบายให้ชาวบ้านฟังว่านี่คือปลาทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ ในน้ำมันพืช เวลาจะกินต้องนำไปปรุงเสียก่อน เอาไปยำ เอาไปผัดแบบนี้”

      แหม...เรื่องสื่อสารเข้าใจง่าย สื่อสารทุกวัน ต้องยกให้ ส.ส.คนนี้ อิอิ.

        มินนี่เมาธ์


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร