วิปรัฐบาลไม่ขวางตั้งกมธ.คุ้ยเงินกู้1.9ล้านล้าน


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ค.2563 -  นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยถึงข้อเสนอตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญตรวจสอบการใช้เงินกู้ตามพระราชกำหนด 1.9 ล้านล้านบาท ว่าตามขั้นตอนจะต้องดำเนินการด้วยเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งในแง่หลักการแล้วรัฐบาลไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด เพราะการตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบเงินกู้โดยสภานั้นเคยดำเนินการมาแล้วเมื่อครั้งรัฐบาลชวน 2 เคยกู้เงินจากประเทศญี่ปุ่นในโครงการมิยาซาว่าจำนวน 5.3 หมื่นล้านบาท 

ด้านนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯคนที่ 2 กล่าวว่า ในหลักการเห็นด้วยกับการตั้ง กมธ.วิสามัญ แต่ต้องดูการอภิปรายตลอดทั้ง 5 วันก่อน  หากอภิปรายชัดเจนแล้วก็ไม่จำเป็นต้องตั้งอีก อย่างไรก็ตามถึงที่สุดแล้วสภายังติดใจอยู่ก็สามารถเสนอให้ตั้ง กมธ.วิสามัญได้ 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.