'หมอวรงค์'ลั่นเชื่อมั่นทีมแพทย์มีจรรยาบรรณเว้นแต่แพทย์กลายเป็นนักการเมืองฝ่ายแค้น


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ค.2563 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “เชื่อมั่นในทีมแพทย์” ระบุว่า ผมเห็นข่าวท่านอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ สังกัดพรรคเสรีรวมไทย ออกมาวิจารณ์ว่า หมอถูกใช้เป็นเครื่องมือให้อ้างโควิดเพื่อยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หมอยอมขายทั้ง วิชาความรู้ และจรรยาบรรณ

ผมคิดว่าถ้าท่านได้รับฟังคำชี้แจงจากโฆษก ศบค.ก็น่าจะชัดเจนนะว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินเป็นการนำเอากฎหมายกว่า 40 ฉบับ รวมถึง พ.ร.บ.โรคติดต่อมาอยู่ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน ขณะเดียวกัน เราก็ได้เห็นปัญหาการผ่อนคลายที่ไม่เป็นแบบแผน จากต่างประเทศทั้งเกาหลี หรือแม้แต่สิงคโปร์ ซึ่งวันนี้ยังค่อนข้างลำบาก ไม่ต้องพูดถึงเสรีอย่างอเมริกา

ผมยังเชื่อมั่นในจรรยาบรรณของทีมแพทย์ทุกท่าน ขนาดในภาวะสงคราม แพทย์ยังต้องรักษาข้าศึกที่บาดเจ็บ แต่นี่คือชีวิตคนไทยที่เรายังไม่มีวัคซีน ทุกท่านจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษบนรากฐานวิชาการ เชื่อว่าทุกท่านมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ที่ต้องดูแลชีวิตของประชาชนทั้งประเทศ โดยไม่อยู่ภายใต้อิทธิพลใดๆ ของฝ่ายการเมือง มีข้อยกเว้นเดียวเท่านั้นที่อาจทำให้แพทย์ต้องยอมสูญเสียจรรยาบรรณวิชาชีพคือ เมื่อแพทย์ท่านนั้นเป็นนักการเมืองฝ่ายแค้น
 


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด