'สาธิต'รีบโยนขี้งาบค่าต๋งสถานกักตัวบอกสธ.แค่ผู้ตรวจมาตรฐานคนดูแลเป็นฝ่ายความมั่นคงและ มท.


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ค.2563 -  นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีบุคคลอักษรย่อ "พ." เรียกรับหักหัวคิวจากโรงแรมที่ทำเป็นสถานที่กักตัวของรัฐ (State quarantine) ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าเป็นใคร แต่เท่าที่ดูยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียด ส่วนจะเกี่ยวข้องกับฝ่ายการเมืองหรือ สธ.หรือไม่นั้น เรื่องสถานที่กักตัวมีคณะกรรมการดูแลโดยเป็นฝ่ายความมั่นคงและกระทรวงมหาดไทย ส่วน สธ.เป็นเพียงผู้ตรวจมาตรฐานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นใคร อยากให้หาหลักฐานมาให้ได้ และทางฝ่ายตำรวจ รวมทั้งฝ่ายความมั่นคงจะได้สืบสวนต่อไป เพื่อนำคนที่ฉวยโอกาสเวลาแบบนี้มาลงโทษให้ได้ แต่ถ้าผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ไว้ใจว่าจะให้ข้อมูลกับใครก็ขอให้เลือกไปให้ข้อมูลกับคนที่ไว้ใจที่สุด

เมื่อถามว่าข้อมูลชัดเจนหรือไม่ว่าเป็นพลเรือนหรือเป็นคนมีสี นายสาธิตกล่าวว่า พยายามสอบถามข้อเท็จจริงที่มีคนมาพูด แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าเป็นใคร โดยฝ่ายทหารและตำรวจกำลังสอบสวนอยู่

ถามย้ำว่ามีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า ไม่ทราบจริงๆ ทั้งนี้ หากเรื่องดังกล่าวมีมูลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจย่อมต้องสอบสวนอยู่แล้ว ในส่วนของ สธ. ถ้ามีอะไรที่เกี่ยวข้องเราพร้อมดำเนินการโดยได้สั่งการว่าถ้ามีข้อมูลใดๆ ขอให้ดำเนินการทันทีอย่าละเว้น แต่ก็อย่าเพิ่งฟันธงอะไร ขอให้ข้อมูลชัดเจนก่อน
 


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร