ลุ้นเปิดบินระหว่างประเทศ'ศักดิ์สยาม'ย้ำดูเป็นรายประเทศยึดตามมาตรฐาน WHO


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ค. 2563  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า หากสถานการณ์ดีขึ้นอาจต้องมีการพิจารณาเปิดการบินในประเทศและระหว่างประเทศขณะเดียวกันจะต้องมีมาตรการเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศด้วย

อย่างไรก็ตามในส่วนของกระทรวงคมนาคม มองว่าหากมีการเปิดบินเส้นทางระหว่างประเทศนั้นจะต้องมีการลงนามทำข้อตกลง (MOU) เป็นรายประเทศขณะเดียวกันต้องมีกระบวนการในการตรวจสอบด้านสาธารณสุข ซึ้งจะดำเนินการเฉพาะประเทศที่มีความพร้อม

“ในการ MOU  ต้องดูประเทศที่มีความพร้อม ซึ้งแต่ละฝ่ายจะต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปที่ประเทศนั้นๆ ก่อนลักษณะคล้ายกับเป็นส่วนหนึ่งของสถานทูตที่จะต้องมีการจัดทำวีซ่า มีเอกสารประกอบสำหรับการเดินทาง มีการตรวจสอบด้านมาตรการด้านสาธารณสุขด้วย ทั้งนี้เพื่อยืนยันด้านสุขภาพของผู้เดินทาง เรื่องนี้ ไม่ได้ทำทุกประเทศจะทำเฉพาะประเทศที่มีการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ดี และประเทศที่มีสถิติของการแพร่ระบาดได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลก (WHO) ”นายศักดิ์สยาม กล่าว


ไม่ได้คุยเรื่อง "หมอชาญชัย" ซะนาน วันนี้คุยกันลืมกันหน่อย ยังจำกันได้ใช้มั้ย?

ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.