คลายล็อกทะเลบางแสนนายกฯเมืองแสนสุขยันเปิดชายหาด1มิ.ย.นี้ 5มิ.ย.เต็มรูปแบบ


เพิ่มเพื่อน    

 

29 พ.ค.63- ผู้สื่อข่าวนรายงานว่า  นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับการอนุมัติ จาก นายภัครธรณ์  เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี ในฐานะ ประธานกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชลบุรี เห็นชอบให้เปิดชายหาดทะเลบางแสน จึงมีปรับภูมิทีศน์ และเร่งจัดระเบียบเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้ แต่ยังไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าไปขายอาหารได้ ซึ่งต้องมีการจัดล็อคเตียวผ้าใบให้เข้าระบบ แบบใหม่New normal เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า ชายหาดบางแสนคาดว่าจะเปิดได้ในวันที่ 1 มิ.ย.63 เฉพาะนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเล่นน้ำได้ แต่การขายอาหารยังไม่เปิด ต่อมาวันที่ 2 และ 4 มิ.ย.63 จะให้ผู้ประกอบการทดสอบนำล็อคเตียงมาตั้งแบบใหม่ (New normal) แต่ยังไม่ได้เปิดขายอาหาร ซึ่งทั้งหมดจะเปิดในวันที่ 5 มิ.ย.63 โดยเปิดขายและเที่ยวเต็มระบบแบบใหม่New normal สำหรับในเรื่องของการปิดขายของที่หาดนั้น หาดบางแสนจะหยุดขายอาหารทุกวันจันทร์แต่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ แต่ถ้าตรงกับวันหยุดชดเชยหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเลื่อนวันหยุดเป็นวันอังคารแทน


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก