หาดทุ่งวัวแล่นพร้อมแล้วเปิดรับนักท่องเที่ยว ชวนสัมผัสคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค.63- ภายหลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนรัฐบาลต้องใช้มาตรการสั่งปิดสถานที่ต่างๆที่มีประชาชนใช้บริการจำนวนมากเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมทั้งประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากเคหะสถานตามเวลาที่กำหนด ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชุมพร หลายแห่งกลายเป็นเมืองร้างมานานเกือบ 2 เดือน  ล่าสุดรัฐบาลและจังหวัดได้มีประกาศมาตรการผ่อนคลายให้สถานที่ท่องเที่ยว ท่าเทียบเรือและโรงแรมสามารถเปิดให้บริการได้ ตามเงื่อนไขและมาตรการความปลอดภัยทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
 
สำหรับหาดทุ่งวัวแล่น หมู่ที่ 8 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักไปทั่วโลก ตั้่งอยู่ในอ่าวสะพลี ที่ผ่านมาโดยกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รายงานการสำรวจสถานการณ์มลพิษและคุณภาพน้ำทะเลของประเทศไทย ประจำปี 2560 มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย 5 อันดับได้แก่ 1.อ่าวสะพลี และ 2.หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร 3.ทะเลแหวก จ.กระบี่ 4.หาดต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่ 5.ช่องแสมสาร จ.ชลบุรี หลังจากรัฐบาลและจังหวัดประกาศผ่อนคลายมาตรการในช่วงที่ 3 ให้สามารถเปิดสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และท่าเรือท่องเที่ยว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้ ปรากฏว่าหาดทุ่งวัวแล่นเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวผักผ่อนหนาตาขึ้น ทำให้หาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ที่ถูกปิดร้างมานานร่วม 2 เดือน ได้กลับมาชีวิตชีวาอีกครั้ง
 


นายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัดอบต.สะพลี กล่าวว่าที่จริงแล้วหาดทุ่งวัวแล่นได้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตามประกาศมาตรการของจังหวัดชุมพรมาแล้วตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกำหนดเปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น.-19.00 น.ของทุกวัน มีเงื่อนไขคือห้ามนั่งมั่วสุม ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย ร้านอาหารต้องนั่งเว้นระยะห่าง จำหน่ายสุราได้แต่ห้ามนั่งดื่มต้องเอาไปดื่มที่บ้าน สำหรับโรงแรม ท่าเรือท่องเที่ยว จะเปิดให้บริการได้ตามมาตรการประกาศฉบับใหม่ที่เพิ่งออกมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 63 เป็นต้นไป ซึ่งทาง อบต.สะพลีได้กำหนดมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวไว้พร้อมแล้ว ทั้งแจ้งเป็นหนังสือไปยังร้านอาหาร สถานประกอบการ โรงแรมต่างๆ เรือท่องเที่ยว ถึงมาตรการทางสังคม และมาตรการทางสาธารณสุข พร้อมกับมีรถแห่ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง

 นอกจากนั้นยังให้เจ้าหน้าที่ออกพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อทุกๆสัปดาห์ด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19  ขณะนี้ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในจังหวัด ต่างจังหวัด และต่างประเทศเริ่มทยอยเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมากแล้วเศรษฐกิจก็เริ่มดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆที่ทางรัฐบาล จังหวัด และท้องถิ่น กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดด้วย.


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร