'ส.ส.สงขลา'เบรคตั้ง'กลุ่มใต้ใหม่'ยัน'พปชร.'เป็นหนึ่งเดียวไม่มีก๊วน


เพิ่มเพื่อน    

7 มิ.ย.63-นายวันชัย ปริญญาศิริ ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานภาค 9 รับผิดชอบ 3 จังหวัดชายแดนใต้และสงขลา กล่าวถึงกระแสข่าวกรณีนายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา และ5สส.ใต้ พปชร. รวม 6 คน แยกไปตั้ง "กลุ่มใต้ใหม่" โดยแยกจากกลุ่มด้ามขวานเดิม 13 คน ซึ่งได้แยกเป็น ส.ส. ภาค8 ตามภูมิภาค และ ส.ส. ภาค9  เป็นตามแนวทางยุทธศาสตร์ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

"ผมไม่เห็นด้วยกับแนวทางไปแยกกลุ่ม มาเป็นกลุ่มใต้ใหม่ อะไรทั้งนั้น เพื่อมาสร้างอำนาจการต่อรอง การที่พรรคมีกลุ่มมีภาคต่างๆนั้น วัตถุประสงค์เพื่อการทำงานจะได้กระชับพื้นที่เข้าถึงประชาชนโดยตรง เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของแกนนำและผู้ใหญ่ในพปชร.จะพิจารณา" 

นายวันชัยกล่าวว่า กระแสข่าวหรือการตั้งกลุ่มเพื่อต่อรองใดๆทางการเมืองจึงควรยุติได้แล้ว และเอาเวลาไปมุ่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ตอนนี้กำลังได้รับความรับความเดือดร้อนจากไวรัส โควิด-19 ซึ่งขอยืนยันในพรรคพลังประชารัฐไม่มีกลุ่มก๊วน ทุกคนทำงานอยู่ภายใต้แนวทางของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรค รวมทั้งสนับสนุนการบริหารประเทศภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม 


วันนี้ มีเรื่องน่าสนใจ ๒ เรื่อง เรื่องแรก ๔ ยอดกุมาร "อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์" ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค "พลังประชารัฐ"

ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"