คุณหละพร้อมหรือยัง?'มท.1'เผยมาตรการลดตายช่วงสงกรานต์พร้อมแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.61-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงมาตรการลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ในช่วงนี้มีมาตรการรณรงค์ให้ทุกคนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย ให้มีวินัยในการขับรถ ไม่ดื่มสุรา และขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันรณรงค์ลดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในระดับพื้นที่มุ่งเน้นมาตรการที่เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย ควบคู่กับการอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ขณะนี้มีความพร้อมแล้ว 

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ประชาชนเริ่มเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาแล้ว โดยจะเริ่มเดินทางออกต่างจังหวัดมากขึ้นในช่วงวันที่ 11 - 12 เม.ย.นี้ และจะมีการเดินทางอีกในช่วงเดินทางกลับ

รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้ได้บูรณาการทุกภาคส่วนในการทำงาน ส่วนการบังคับใช้กฎหมายแม้จะมีการตรวจ และจับกุมมากขึ้นแต่สถิติยังสูง โดยเฉพาะเมาแล้วขับ ดังนั้น ต้องช่วยกันเพราะสิ่งสำคัญคือ ทุกคนต้องตระหนักรู้ในการใช้รถใช้ถนน เชื่อว่าสถิติอุบัติเหตุจะลดลงไปเอง.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.