รมว.วัฒนธรรมชงศบค.ขอผ่อนปรนเพิ่มทีมงานกองถ่ายเป็น150คนสตูดิโอ50คน


เพิ่มเพื่อน    


12 มิ.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ถึงกรณีมีแนวโน้มจะยกเลิกเคอร์ฟิวแบบถาวร ว่า ผลการหารือจากการประชุม ศบค.ชุดเล็กเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน จะต้องนำข้อเสนอเข้าที่ประชุมวันนี้ เพื่อฟังความเห็นของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และกรรมการคนอื่นๆ ส่วนที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เสนอให้ทดลองยกเลิกเคอร์ฟิว 15 วันนั้น ทางคณะกรรมการ ศบค. ยังไม่เห็นรายละเอียดของข้อเสนอดังกล่าว และหน่วยงานด้านงานความมั่นคงจะรายงานที่ประชุมว่า มีการฝ่าฝืนเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างไร หลักของการประชุมวันนี้จะเน้นไปในเรื่องของการผ่อนคลายในระยะที่ 4

"อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สถานการณ์การติดเชื้อของประเทศไทยดีขึ้นมาก อยู่ในข่ายที่อาจได้รับการพิจารณาได้ ซึ่งแต่ละกระทรวงจะไปประเมินงานที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของตัวเอง ในส่วนของ วธ. ได้นำเสนอเรื่องกองถ่ายภาพยนตร์ให้เพิ่มจำนวนทีมงานจาก 50 เป็น 150 คน และผ่อนปรนการเข้าชมในสตูดิโอได้ 50 คน รวมไปถึงกองถ่ายต่างประเทศที่ยื่นเข้ามาขอถ่ายทำในประเทศไทยผ่านกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งจะมีการผ่อนปรนด้วยเช่นกัน"นายอิทธิพล กล่าว


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!