เจ้าอาวาสแค้นถูกเมียส.อบต.ท้อง 8 เดือนขู่แฉสัมพันธ์ ขับรถตู้พุ่งชนอีโต้ไล่ฟันซ้ำตายทั้งกลม


เพิ่มเพื่อน    

16 มิ.ย.63- วานนี้ร.ต.อ.สุริยา  ลีนุรัตน์  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง  จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ขับรถตู้พุ่งชนประสานงา กับรถยนต์กระบะของชาวบ้าน ทั้งยังใช้มีดอีโต้ไล่ฟันผู้หญิงที่พยายามวิ่งหนีออกจากรถกระบะเสียชีวิตคาที่พร้อมลูกในท้อง เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านใหม่เจริญสุข  หมู่ 19 ต.ตูมใหญ่  อ.คูเมือง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ  แพทย์เวรโรงพยาบาลคูเมือง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ ทะเบียน บร-4160 บุรีรัมย์ จอดอยู่บนถนนในหมู่บ้านสภาพด้านหน้าพังเสียหาย  ใกล้กันพบรถตู้  ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ทะเบียน นข-2256 บุรีรัมย์ จอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหายเช่นกัน 

ห่างจากรถไปไม่ไกลพบศพ นาง'ล.' อายุ36 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ สภาพถูกของมีคมฟันที่บริเวณศรีษะเป็นแผลฉกรรจ์ 2 แผล ข้อมือด้านขวาอีก 1 แผล ข้างศพพบมีดอีโต้ ด้ามยาวประมาณ 60 เซนติเมตร เปื้อนเลือดวางอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุฆ่านาง'ล.' ส่วนนายธรรมปพณ สมาชิก อบต.สามีของนาง'ล.' ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะมากับผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณปากจากแรงกระแทกที่รถพุ่งชนประสานงากัน ก็อยู่ในอาการตื่นตกใจและร้องไห้เสียใจอยู่ข้างศพของภรรยา  

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์  ให้ข้อมูลว่า ผู้ที่ขับรถตู้ไล่ชนรถกระบะและใช้มีดอีโต้ไล่ฟันนาง'ล.' คือ พระอุ่ม   ดีรื่นรัมย์ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว  ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง  หลังก่อเหตุได้เดินไปที่บ้านญาติในหมู่บ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปติดตามจับกุมตัวพระอุ่มที่บ้านญาติ พร้อมนำตัวไปสึก ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.หินเหล็กไฟ  ซึ่งเบื้องต้นพระอุ่ม หรือนายอุ่ม  ให้การว่า ได้ขับรถไล่ชน และมีดไล่ฟันนาง'ล.' จริง แต่ไม่ยอมบอกชนวนเหตุ  

แต่จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า  พระน่าจะแค้นที่ถูกนาง'ล.' ผู้ตายโทรศัพท์มาขอเงินหลายครั้งหากไม่ให้ก็ข่มขู่จะแฉว่ามีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับเจ้าอาวาส ทั้งที่ปัจจุบันนาง'ล.' อยู่กินฉันสามีภรรยากับนายธรรมปพณ สมาชิก อบต. จนทำให้เจ้าอาวาสเกิดความโมโห  กระทั่งเมื่อเห็นรถกระบะที่นาง'ล.' นั่งมากับสามีก็ขับพุ่งชนประสานงา จากนั้นนาง'ล.' ได้เปิดประตูลงจากรถพยายามจะวิ่งหนีไปขอให้ชาวบ้านช่วย  แต่หนีไม่ทันถูกเจ้าอาวาสถือมีดอีโต้ไล่ฟันจนเสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งแพทย์ก็ต้องทำการผ่าเอาเด็กในท้องออก  ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก  เพราะคนที่ก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสวัดซึ่งคนในพื้นที่ก็ให้ความเคารพศรัทธา  ส่วนผู้ที่เสียชีวิตก็เป็นผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน ต้องมาตายทั้งกลม  และเด็กในท้องที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยก็ต้องมาเสียชีวิต ทั้งที่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลก     

หลังสอบสวนพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายอุ่ม “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร” .


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"