ครม.รับหลักการเยียวยาพระ1,800บาท/เดือนส่วนหั่นค่าไฟ50%รอมท.เคาะ


เพิ่มเพื่อน    

17 มิ.ย.2563 - นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี มาตรการเยียวยาพระภิกษุ-สงฆ์ ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ว่าที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.รับหลักการช่วยเหลือเยียวยาพระสงฆ์ และเณรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เบื้องต้นมีมาตรการเยียวยาให้ปัจจัย 60 บาทต่อรูปทุกวัน เป็นเวลา 3 เดือน แต่ทั้งนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และยังต้องผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการอีกหลายชุดอย่างที่เป็นข่าว และจะมีการช่วยเหลือเยียวยา ในเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ให้กับทางวัด

 “ได้รับรายงานจากทางการไฟฟ้า ทั้งภูมิภาคและนครหลวง ว่ามีจำนวนมาก ติดเงินกับการไฟฟ้าอยู่ เท่าที่ได้รับรายงาน ประมาณ 40-50 ล้านบาท ทั่วประเทศ ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ส่วนเรื่องค่าน้ำยังไม่ได้รับการรายงาน เรากำลังพิจารณาในส่วนนี้ด้วย จากเดิมที่มีการลดให้ 3% ก่อนหน้านี้แล้ว นอกจากนี้ทางสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ เสนอให้ลดค่าไฟ 50% เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งจะสามารถลดกว่าที่ผ่านมาได้หรือไม่ ทางกระทรวงมหาดไทยจะรับไปพิจารณา ไปพูดคุยกับการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รวมถึงต้องไปคุยกันในคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานด้วย

นายเทวัญ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการไฟฟ้า และการประปาเองก็มีความเมตตา ไม่ได้ตัดน้ำตัดไฟ เพราะถือว่าเป็นศูนย์กลางที่ประชาชน เข้าไปทำบุญ และวัดก็ยังเป็นศูนย์กลางในการแจกจ่ายถุงยังชีพ ทำโรงทาน ช่วยเหลือประชาชน  ซึ่งต้องขอขอบคุณที่ช่วยเหลือวัด  นอกจากนี้ยังพบว่า ในส่วนของตู้รับบริจาค ค่าน้ำค่าไฟของวัดนั้น ไม่มีการบริจาคเลย


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก