นายกฯ บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษกำลังตกเป็นเป้าตำหนิและเย้ยหยัน หลังจากรัฐบาลเปิดเผยว่าจะใช้เงินภาษีเกือบ 1 ล้านปอนด์ หรือราว 35 ล้านบาท ทาสีเครื่องบินประจำตำแหน่งของเขาใหม่ให้เป็นสีของธงชาติยูเนียนแจ็ก

แฟ้มภาพ นายกฯ บอริส จอห์นสัน
รายงานเอเอฟพีเมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2563 อ้างคำกล่าวของโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษว่า เครื่องบินลำเลียง อาร์เอเอฟ วอยเอเจอร์ ที่นายกรัฐมนตรีอังกฤษใช้ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ กำลังได้รับการแปลงโฉมใกล้กับเมืองเคมบริดจ์ โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณราว 900,000 ปอนด์ หรือกว่า 35 ล้านบาท
การตัดสินใจของจอห์นสัน ซึ่งเคยโอดครวญเรื่องต้องใช้เครื่องบินสีเทาร่วมกับนายกฯ เทเรซา เมย์ ครั้งที่เขารับตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศเมื่อปี 2561 ในการทาสีเครื่องบินประจำตำแหน่งใหม่โดยใช้เงินภาษีประชาชนทั้งที่เศรษฐกิจของประเทศกำลังตกต่ำเพราะผลกระทบจากไวรัส ทำให้นักการเมืองฝ่ายค้านหลายรายพากันตำหนิและเหน็บแนมเขา
เอียน แบล็กฟอร์ด ส.ส.พรรคแห่งชาติสกอต กล่าวว่า แทนที่จะยกเลิกนโยบายก่อความเสียหายที่ทำให้ผู้คนหลายล้านกลายเป็นคนยากไร้ นายกรัฐมนตรีผู้นี้กลับสนใจหาเงินมาใช้จ่ายเพื่อโปรเจ็กต์เครื่องบินวีไอพีหรูเพื่อความยโสของเขาเอง
ส่วนเอ็ด ดาวีย์ รักษาการหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยชี้ว่า บอริส จอห์นสัน สามารถใช้เงินในการทาสีธงชาติบนเครื่องบิน ไปซื้อยาสเตียรอยด์เดกซาเมทาโซน ที่นักวิทยาศาสตร์เผยว่าใช้รักษาชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักได้ผล เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยได้ถึง 180,000 โดส.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |