'วีระ' บุก ป.ป.ช.ทวงถามคดีนาฬิกาบิ๊กป้อม 3 ปีไม่คืบหน้า ควง 'หมู่อาร์ม' ทำเรื่องคุ้มครองพยาน


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.63 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน เดินทางมาเพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าในการตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ กรณีจงใจยื่นแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบเรื่องร่ำรวยผิดปกติ​ โดยวันนี้นายวีระ มากับ ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี  หรือ"หมู่อาร์ม" ผู้ที่ออกมาเปิดโปงการทุจริตเบี้ยเลี้ยงในหน่วยงานต้นสังกัด​ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่คอยสังเกตการณ์

นายวีระ กล่าวว่า​ วันนี้ได้มาทำเรื่องคุ้มครองพยานให้หมู่อาร์ม กรณีการตรวจสอบทุจริตของหน่วยงานต้นสังกัดในกองทัพ นอกจากนี้​ ยังมาติดตามทวงถามความคืบหน้าในการตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร​ กรณีจงใจยื่นแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบเรื่องร่ำรวยผิดปกตินั้น เรื่องดังกล่าวอยู่ในการพิจารณาของ​ ป.ป.ช.มานานแล้ว ตนยื่นเรื่อง มา 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค. 60 แต่จนถึงขณะนี้เรื่องไม่มีความคืบหน้า.


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์