'พลังธรรมใหม่'ไล่บี้'อสส.' ยกเลิกคำสั่งไม่อุทธรณ์'คดีโอ๊คฟอกเงิน'


เพิ่มเพื่อน    

22 มิ.ย. 63 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด จากกรณีที่อัยการสูงสุดสั่งไม่อุทธรณ์ในคดี นายพานทองแท้ ชินวัตร โดยเนื้อความบางส่วนในจดหมาย ระบุว่า “ประชาชนกำลังเฝ้ารอและมีความหวังให้ทบทวนการสั่งไม่อุทธรณ์ในคดีฟอกเงินของนายพานทองแท้ โดยในเวลานี้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดก็ยังไม่ได้แถลงถึงเหตุผลที่มีคำสั่งไม่อุทธรณ์ในคดีนี้ ถึงวันนี้เราเชื่อว่าท่านอัยการสูงสุดได้ติดตามข่าวสารมิได้นิ่งนอนใจและรับทราบถึงกระแสความเคลือบเเคลงสงสัยในการสั่งไม่อุธรณ์คดีนี้กระจายไปอย่างกว้างขวาง และตั้งความหวังว่าท่านอัยการสูงสุดอาจจะกำลังมีแนวคิดทบทวนเพื่อพิจารณาอย่างรอบคอบสมเหตุสมผลและยกเลิกคำสั่งไม่อุทธรณ์ในคดีนี้

พรรคพลังธรรมใหม่ขอให้อัยการสูงสุดฟังเสียงประชาชนที่ยังเชื่อมั่นศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม ท่านควรพิจารณายกเลิกคำสั่งที่ลงนามโดยรองอัยการสูงสุดที่ได้ลงนามแทนท่านอัยการสูงสุด เพื่อเปิดทางการทบทวนในการยื่นอุทธรณ์ในคดีนี้ แต่ถ้าท่านยังยืนยันว่าไม่ทบทวนคำสั่งไม่ยื่นอุทธรณ์คดีขึ้นสู่ศาลสูง ท่านควรแถลงถึงเหตุผลในทุกประเด็นให้สังคมสิ้นสงสัย ว่าเหตุใดท่านไม่เดินไปให้สุดตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเรื่องนี้อัยการสูงสุดไม่ควรปล่อยให้เรื่องเงียบหายไป เราเห็นว่าเวลาที่เหลืออีก 4 วันจนถึงวันที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบได้ขยายระยะเวลาการยื่นอุทธรณ์ให้ถึงวันที่ 25 มิถุนายนนี้ อัยการสูงสุดยังพอมีเวลา ซึ่งถือว่าเป็นห้วงเวลาที่สำคัญและควรใช้เวลานี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ทางพรรคพลังธรรมใหม่ ยังเชื่อมั่นในจุดยืนของท่านอัยการสูงสุด และเชื่อมั่นในสำนักงานอัยการสูงสุดซึ่งต้องดำรงค์ไว้ซึ่งความซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินและคงไว้ซึ่งความถูกต้องเป็นธรรม หวังว่าท่านจะใช้โอกาสครั้งนี้สร้างบรรทัดฐานใหม่ และเร่งกอบกู้ภาพลักษณ์ของการทำหน้าที่ทนายแผ่นดินให้กลับมาเป็นที่คาดหวังของประชาชนตามกระบวนการยุติธรรมก็จะถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยินดี"

 


ลองถึงขั้น "นายกฯ" ลงมาสั่งเองให้ตำรวจอายัดศพ "นายจารุชาติ มาดทอง" ที่เชียงใหม่ ไปชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าการตาย "ปุบปับ" นั้น.......ตายด้วยมอไซค์ชนกัน เป็นอุบัติเหตุจริงๆ หรือมีหลักฐานอื่นใด บ่งชี้ว่า ตายแบบ "มีเงื่อนงำ"?    

นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'
'อัยการ-ตำรวจ' เริงเมือง