'สมคิด'ไม่ตอบเรื่อง'บิ๊กป้อม'นั่งหัวหน้าพปชร. ลั่น!ผมทำงานให้นายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

23 มิ.ย.63- นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์​ เพียงแต่ยิ้มเมื่อถูกถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคจะส่งผลอะไรหรือไม่และพูดคุยกับพล.อ.ประวิตรแล้วหรือยัง

เมื่อถูกถามถึงส่วนของ 4 กุมาร นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์​ รมว.พลังงงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รักษากรรมการบริหารพรรค จะอยู่มีตำแหน่งต่อภายในพรรคหรือไม่ นายสมคิด ตอบว่า"อยากรู้เรื่องอะไรให้ไปถามเจ้าตัว"

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ. ประวิตร มาเป็นหัวหน้าพรรคจะทำให้การเมืองภายใน​ พปชร.เรียบร้อยขึ้นหรือไม่ นายสมคิด ตอบว่า"ผมจะรู้ได้อย่างไง ผมไม่ได้อยู่ในพรรค"เมื่อถามว่า ท่านยังกำลังใจดีอยู่ใช่หรือไม่ในการทำงาน นายสมคิด กล่าวว่า "ผมทำงานให้นายกฯ"

ถามว่าเห็นพล.อ.ประวิตร บอกว่าจำเป็นต้องเข้ามาเพราะในพรรคคุยกันไม่รู้เรื่อง เพื่อให้สามัคคีกัน นายสมคิด กล่าวว่า เรื่องของพรรคตนจะรู้เรื่องได้อย่างไร ต้องไปถามคนในพรรค เมื่อถามว่า แต่ท่านเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค นายสมคิด ตอบว่า "ผมไม่ได้ตั้งพรรค แต่ผมคิดให้นายกฯ.


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'