'หมอยง'โพสต์ให้คิดก่อนผ่อนปรนให้ต่างชาติเดินทางเข้าไทย


เพิ่มเพื่อน    

24 มิ.ย.2563 - นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ ”โควิด-19” ระบุว่า การตรวจพบ โควิด-19 ใน state quarantine ผู้ที่มาอยู่ใน state quarantine และมีการตรวจเชื้อหา โควิด-19 ดูข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาก โดยเฉพาะผู้ที่มาอยู่ใน state quarantine จะตรวจพบเชื้อหลังวันที่ 10 คือวันที่ 11 ถึง 14 อยู่ประมาณ 8% แสดงว่าการตรวจพบเชื้อส่วนใหญ่จะอยู่ใน 10 วันแรกหรือ 92 เปอร์เซ็นต์ เมื่อดูตัวเลข 8 เปอร์เซ็นต์ ก็คงต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาว่าตัวเลขนี้จะมากหรือน้อย ในกรณีที่จะมีการผ่อนปรน ให้มีการเดินทางเข้าประเทศ

และถ้าสมมุติ จะมีการตรวจเชื้อ เมื่อมาถึงสนามบิน และจะมีการตรวจเชื้ออีก ใน 7 วันต่อมา โอกาสจะไม่พบ ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ยังมีความเป็นไปได้ จะต้องมีมาตรการอื่นมารองรับ ในกรณีที่มีการเปิดการเดินทาง และจะยกเว้นการเข้าสู่ State quarantine การเดินทางไปมาหาสู่กัน ก็มีความจำเป็น เพราะประเทศไทยจะอยู่โดดเดี่ยวอย่างนี้ไม่ได้ เราคงจะต้องมาช่วยกัน หาทางออก ในกรณีที่เริ่มมีการเปิดให้มีการเดินทางไปมาหาสู่กัน
เพื่อให้ทุกคนอยู่ได้ และคนไทยก็อยู่ได้ด้วย
 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'