อุทยานฯหาดเจ้าไหม ทะเลตรัง พร้อมเปิดพื้นที่ 1 ก.ค.นี้ เน้นท่องเที่ยววิถีใหม่ป้องกันโรคโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง เตรียมเปิดให้ประชาชนมาท่องเที่ยวได้ แต่ต้องเป็นไปตามที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชกำหนด โดย รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เน้นย้ำการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ คัดกรองประชาชนนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

24 มิ.ย.63 - นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง กล่าวว่านายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดพื้นที่การท่องเที่ยวทางอุทยานฯในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เพื่อต้องการให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้เดินทางออกมาผ่อนคลาย หลังจากที่กรมอุทยานฯได้สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวทางอุทยานฯ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สำหรับอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ก็จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวในพื้นที่บางส่วนของอุทยานแห่งชาติ เช่น บริเวณหาดปากเมง หาดหยงหลิง หาดเจ้าไหม ซึ่งเป็นชายหาดหลักและสำคัญในพื้นที่อุทยานฯหาดเจ้าไหม

ทั้งนี้อุทยานฯได้จัดการท่องเที่ยววิถีใหม่ (NEW NORMAL) ซึ่งรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ให้นโยบายเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา สำคัญที่สุดต้องมีมาตรการป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ต้องมีจุดคัดกรองที่ชัดเจน การเข้าออกของนักท่องเที่ยวที่เข้มข้น ทุกคนที่เข้ามาต้องปฏิบัติตามแนวทางมาตรการป้องกัน ซึ่งอุทยานฯหาดเจ้าไหมได้กำหนดจุดคัดกรองจำนวน 3 จุดคือ ที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ที่บริเวณหาดปากเมง และที่บริเวณหาดยงหลิง จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและตั้งจุดคัดกรอง เพื่อเป็นมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค

ส่วนของการท่องท่องเที่ยวทางทะเล เช่น เกาะแหวน เกาะกระดาน เกาะเชือก ที่มีการปิดการท่องเที่ยวประจำปี ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึง 30 กันยายน ของทุกปี โดยกรมอุทยานประกาศปิดการท่องเที่ยวเป็นระยะเวลา 4 เดือน และจะเปิดการท่องเที่ยวในวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี

ณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'