เด้ง10ข้าราชการฉาวเข้ากรุสพฐ."บุญรักษ์"ชี้ถือว่าถูกลงโทษรุนแรง โดนตัดเงินเดือน     


เพิ่มเพื่อน    

   


    นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้รับรายงานจากนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) เกี่ยวกับการดำเนินการให้ข้าราชการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ออกจากราชการไว้ก่อนตามมาตรการป้องกันและปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบในระบบราชการ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมีข้าราชการ สพฐ.ถูกดำเนินการตามมาตรการดังกล่าวทั้งหมด 10 ราย โดยในจำนวนนี้ก็มีทั้งให้ออกจากราชการไว้ก่อนกับให้ย้ายออกจากหน่วยงานเดิม  สำหรับการให้ออกจากราชการไว้ก่อนนั้น สพฐ.มีการสืบข้อเท็จจริงมาแล้วว่ามีมูลความผิดชัดเจน

     ด้านนายบุญรักษ์ กล่าวว่า ตามมาตรการดังกล่าวในส่วนของ สพฐ.จะมีการดำเนินการใน 2 ส่วน คือ  1.การดำเนินการของสพฐ.ส่วนกลาง และ การแจ้งมาตรการดังกล่าวให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ร่วมกับ ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.)  ดำเนินการตามในเขตพื้นที่ของตัวเองในแต่ละจังหวัดที่มีคดีและตั้งคณะกรรมการสอบ   โดยในส่วนที่ สพฐ.ส่วนกลางดำเนินการในขณะนี้มีทั้งการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง  41 ราย และ คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง 9 ราย  ในส่วนที่มีผลการพิจารณาจากคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงแล้ว สพฐ.จึงมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาดำเนินการตามาตรการของคสช. โดยมี ตน เป็นประธาน มีรองเลขาธิการ กพฐ. และ ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. เป็นกรรมการ ซึ่งมีการพิจารณาข้อมูลแล้วพบเข้าข่ายที่ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ประมาณ 14  ราย ย้ายออกจากตำแหน่งเดิม 7 ราย ย้ายออกจากตำแหน่งเดิมไปแล้วแต่เป็นกรณีอื่น จำนวน 2 ราย และให้ย้ายมาประจำสพฐ. 1 ราย รวมทั้งสิ้น 24 ราย


    "ในส่วนที่ให้ย้ายมาประจำ สพฐ.นั้นอย่าคิดว่าเป็นเรื่องดี เพราะการย้ายในลักษณะนี้เป็นเรื่องรุนแรงมากถูกลดขั้นเงินเดือน  ทั้งนี้  คำสั่งของ สพฐ.ตามาตรการของ คสช.จะออกหลังสงกรานต์ เนื่องจากต้องจัดทำรายละเอียดอย่างรอบคอบ และผู้ที่ถูกดำเนินการตามคำสั่งดังกล่าวมีทั้ง ผอ.เขตพื้นที่ รองผอ.เขตพื้นที่ ผอ.โรงเรียน และครู ตามลำดับ ซึ่งถือเป็นการล้างท่อ ส่วนจะมีกรณีใดบ้างตนยังไม่ขอพูดถึง"นายบุญรักษ์กล่าว


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.