'ไบร์ท-กัน'เอาจริง! ส่งทนายฟ้องหมิ่นประมาท


เพิ่มเพื่อน    

 

          เมื่อเวลา 14.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2563 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความ พร้อมด้วยผู้รับมอบอำนาจจาก บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด  ต้นสังกัด ของนักแสดง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์

          เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ ตลอดจนภาพถ่าย และคลิปวีดิโอ ที่สร้างความเสื่อมเสีย และทำให้ได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่อง และจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจะตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิค เพื่อหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป

          นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความ กล่าวว่า "ผมได้นำผู้รับมอบอำนาจตามกฎหมายมาแจ้งความและในนามของ GMMTV  ต้นสังกัดของศิลปิน ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และขอให้ผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความที่เข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี เพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ของศิลปิน ซึ่งถ้าหลังจากนี้หากยังมีผู้โพสต์ข้อความอันเข้าข่ายความผิดดังกล่าวอยู่อีก ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไปเช่นกันครับ"

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @gun_atthaphan @bbrightvc


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'