'ศักดิ์สยาม'เตรียมบุกโครงการสร้างทางยกระดับ ทล. 35 ลุยแก้ปัญหาจราจรเต็มเหนี่ยว


เพิ่มเพื่อน    


27มิ.ย.63-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างโครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอน ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ว่าในวันที่ 29 มิถุนายน นี้ จะลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการดังกล่าวเพื่อรับฟังปัญหาการจราจรบริเวณโดยรอบในระหว่างการก่อสร้างโครงการเพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมาโดยได้แนะให้กรมทางหลวงเข้าพื้นที่หลังวันหยุดยาว ช่วงวันที่ 8 กรกฎาคม นี้ เป็นต้นไป

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ได้สั่งการให้กรมทางหลวง (ทล.) เตรียมความพร้อมก่อนเข้าพื้นที่งานก่อสร้างโครงการดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมในการจัดการปัญหาการจราจร ต้องมอนิเตอร์การจราจรในระหว่างที่มีงานก่อสร้างจะต้องบริหารช่องจราจรที่เหลือให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบการจราจรติดขัดในช่วงระหว่างก่อสร้างเกินความจำเป็น และย้ำว่าในส่วนของพื้นผิวจราจรต้องปิดเฉพาะที่มีงานก่อสร้างเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรเหมือนที่ผ่านมา โดยจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างแต่ละกิโลเมตรไม่เกิน 1 ปี โดยจะทยอยไล่ดำเนินการไปเมื่องานก่อสร้างในแต่ละส่วนแล้วเสร็จ 

“ระหว่างที่มีการก่อสร้างกรมทางหลวงและการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จะต้องมีการประชาสัมพันธ์กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหากมีการเบี่ยงถนน เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสาร ย้ำว่าต้องมีป้ายบอกตารางงานก่อสร้างในแต่ละช่วงให้ชัดเจน  และบอกถึงสภาพการจราจรในแต่ละช่วงเวลา สิ่งเหล่านี้ต้องทำตลอด24 ชั่วโมงเพื่อให้ประชาชนสามารถตัดสินใจที่จะใช้ หรือเลี่ยงเส้นทางได้  ซึ่งทั้งหมดจะช่วยลดผลกระทบการจราจรติดขัดระหว่างงานก่อสร้างได้มากที่สุด ขอฝากไปถึงทุกหน่วยที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างต้องมีสัญญาณบอกให้ชัดเจนขณะที่การก่อสร้างงานต้องใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ป้ายต้องทนต่อแดดต่อฝน โดยในช่วงเวลากลางคืนต้องมีสัญญาลักษณ์สะท้อนแสง เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน”นายศักดิ์สยาม กล่าว

สำหรับความคืบหน้าของแผนงานโครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัยตอน1-3แผนงานและผลงานโครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน- เอกชัย ตอน 1-3 ช่วง ทางยกระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอนที่1 การก่อสร้างบริเวณทางแยกต่งระตับบางขุนเทียน(กม 11 + 960 -กม.14+535) ระยะทาง 2.575 กม. แผนงาน 47 % เร็วกว่าแผน 24% ตอนที่2 ยังไม่เข้าพื้นที่ (กม14+535 -กม.18+642.) ระยะทาง4.107 กม.แผนงานอยู่ที่49% เร็วกว่าแผน28% โดยตอนที่1-2 จะเร่งรัดให้แล้วเสร็จไม่เกินเดือนธันวาคมนี้ และตอนที่3 ก่อสร้งบริเวณสะพานข้มทางรถไฟ และทางแยกต่างระดับเอกชัย(กม.18+642-กม.20+295) ระยะทาง1.653กม. แผนงานอยู่ที่ 88% เร็วกว่าแผน16%. โดยทั้ง3ตอนผลงานอยู่ที่79% เร็วกว่าแผน24% โดยใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง3ปี คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน ส.ค.65

รายงานข่าวจาก สำนักก่อสร้างสะพาน ทล.แจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอน ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย โดยก่อสร้างทางยกระดับ ขนาด 6 ช่องจราจร (ไป-กลับ) บริเวณเกาะกลางถนนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ช่วงตั้งแต่ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนถึงบริเวณถนนเอกชัย กม.11-กม.20 ระยะทางประมาณ 8.3 กิโลเมตร 
ในระหว่างการก่อสร้างจะมีการจัดการจราจรบนถนนพระราม 2 จากเดิม 14 ช่องจราจร เป็น 12 ช่องจราจร (ไป-กลับ)


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ